TIn tức tổng hợp

Giữa tâm bão Tether – Các stablecoin khác pump mạnh

Một ngày đáng nhớ của toàn bộ thị trường tiền điện tử khi có quá nhiều sự kiện và tin tức được tung ra. Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá Tether giảm 5% đã vô tình giúp cho Bitcoin và các altcoin được giao dịch trên cặp với USDT tăng gần 20%. Giữa hàng loạt yếu tố tiêu cực, câu hỏi được thảo luận sôi nổi nhất lúc này chính là: “Khi Bitcoin có bão, chúng ta sẽ đi đâu nếu không có USDT?” và hơn hết, “Tether có nói thật khi tuyên bố rằng mỗi đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ?”

USDT và các tin đồn tiêu cực Trên thực tế, USDT là một trong những đồng tiền điện tử được giao dịch tích cực nhất, bởi vì đối với cộng đồng, nó là một sự thay thế cho đồng Đô la Mỹ. Hơn hết, USDT có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và các nền tảng trực tuyến khác, bởi vì chúng không phải đi qua hệ thống ngân hàng. Giá cả ổn định đã làm cho nó trở thành công cụ tiện dụng cho các nhà đầu tư đặt cược vào các đồng tiền khác.

Trong khi Tether đã nhiều lần nói rằng tiền của nó được hoàn toàn ủng hộ bằng đô la, công ty vẫn chưa cung cấp bằng chứng kết luận về cổ phần của nó cho công chúng. Cũng có những câu hỏi về mối quan hệ của Tether với Bitfinex, một trong những sàn trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới. Một số nhà quan sát thị trường đã cho rằng giao dịch bằng đồng tiền của Tether trên Bitfinex, có cùng CEO với Tether, đã giúp đẩy giá Bitcoin lên.

Trong một bài đăng trên Medium vào ngày 8 tháng 10, Bitfinex đã bác bỏ những cáo buộc về việc mất khả năng thanh toán và nói rằng việc rút tiền đã hoạt động như bình thường. Sàn giao dịch này tuyên bố rằng:

các biến chứng tiếp tục tồn tại cho chúng ta trong lĩnh vực giao dịch fiat, như chúng làm cho hầu hết các tổ chức liên quan đến tiền điện tử. tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình để giảm thiểu bất kỳ thời gian chờ đợi nào liên quan đến quá trình gửi và rút tiền fiat.

Tuy nhiên, cho đến nay, một số người dùng vẫn phản ánh về tình trạng không thể gửi / rút tiền fiat được từ sàn Bitfinex. Giữa lúc Tether đang gặp vấn đề, sàn Kucoin cũng thông báo rằng họ sẽ đóng cổng thanh toán thông qua USDT. Thậm chí, nhiều tổ chức đã lợi dụng cơ hội này để tiếp tục tung tin rằng sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance sẽ xóa bỏ các cặp giao dịch với USDT. Ba tin tức tiêu cực trong 1 ngày đã khiến giá của đồng tiền này tụt giảm hơn 5%, đạt mức 0.948 đô.

Mặc dù mới đây sàn Kucoin đã thông báo mở lại cổng thanh toán, nhưng điều đó vẫn không ảnh hưởng nhiều đến giá của Tether, khi mà nhà đầu tư đang mất niềm tin quá lớn.

Sụp đổ hay chuẩn bị cho một kế hoạch lớn hơn? Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kỳ (CFTC) đã từng gửi các trát đòi hầu tòa tới Bitfinex và Tether vào tháng 12.

Bitfinex và Tether cho biết trong một tuyên bố gửi email vào tháng Giêng:

chúng tôi thường xuyên nhận được quy trình pháp lý từ các cơ quan thực thi pháp luật và các nhà quản lý tiến hành điều tra. tuy nhiên, chính sách của chúng tôi sẽ không bình luận về bất kỳ yêu cầu nào như vậy

Với sự kiện ngày hôm nay, nếu các nhà chức trách tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về hành vi sai trái của Tether hoặc nhà giao dịch mất niềm tin vào khả năng đổi tiền của công ty với giá 1 đô, USDT có thể nhanh chóng mất giá trị. Đáng lo ngại hơn, công ty sẽ nhanh chóng phải hầu tòa và dự án sẽ sụp đổ.

Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới trả lời được liệu xu hướng gần đây của đồng coin chỉ là một đốm sáng hay là một thứ gì đó lớn hơn. Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty tư vấn và đầu tư blockchain Kenetic Capital, cho biết:

sự thống trị stablecoin của tether sẽ chỉ tồn tại nếu họ có thể giải quyết những lời chỉ trích của cộng đồng về sự thiếu minh bạch

Sự tăng giá của các stablecoin khác Trái ngược với Tether, các stablecoin khác gắn kết với Đô la Mỹ đều tăng mạnh. Điển hình là đối thủ mạnh nhất hiện tại, TrueUSD (TUSD) đã tăng lên đến 1.111 đô.

Ngoài ra, đồng coin PAX của công ty Paxos Standard cũng đã tăng lên 1.04 đô.

Cuối cùng, đồng coin nổi bật mới được ra mắt gần đây, USDC (USDcoin) của sàn giao dịch Gemini cũng tăng lên 1.05 đô. Đáng chú ý hơn, đồng tiền này vừa có thông tin chính thức được niêm yết trên sàn OKEx. Hiện vẫn đang xác thực.

Kết luận Như vậy, có thể nói rằng, nguồn vốn của các nhà đầu tư đang bắt đầu được chia đều cho các stablecoin khác nhau. Tether không còn là kẻ thống trị, và sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn. Ngoài ra, nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng tất cả các stablecoin đều sẽ có lúc không giữ giá 1 đô như những gì đã tuyên bố. Đây là một yếu tố đáng lo ngại của loại coin xu hướng này.

0933555270