Forex

Giao dịch nhị phân là chạy dài marathon chứ không phải là chạy nước rút

 

Nếu mọi người cố gắng giành huy chương vàng 3 môn phối hợp thì đầu tiên phải bơi được 3,86 km, sau đó đi xe đạp 180,25 km, sau đó là 42,20 km, đây là một vài yếu tố cần để chiến thắng: Triển vọng dài hạn, thời gian đào tạo nghiêm túc, nhiều năm nghiên cứu và quan sát những người tham gia khác, một người cố vấn, dinh dưỡng, thể dục thể chất, tinh thần và ngủ.

Cũng giống như một vận động viên ba môn phối hợp hoặc vận động viên marathon phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để có tốc độ đủ để giành chiến thắng trong cuộc đua, bạn phải làm tương tự để giành được chiến thắng trong cuộc đua giao dịch nhị phân.

Nói đơn giản là nếu bạn không có kiến thức, không có sự đào tạo, không có sự chuẩn bị và không có kỹ năng thích hợp, bạn sẽ không bao giờ giành chiến trong trò chơi giao dịch. Tất nhiên phong cách của tôi là không bao giờ có chuyện “làm giàu nhanh” rồi, hôm nay chúng ta sẽ có những cái nhìn sâu sắc và những hành động cần thiết để giành chiến thắng trong trò chơi dài hạn này.

Bạn đã nghe câu chuyện ngụ ngôn về Rùa và Thỏ chưa? Câu chuyện đó có thể áp dụng cho giao dịch. Con thỏ đã quá tự tin, kiêu ngạo và lười biếng, về cơ bản, nó đang suy nghĩ và hành động theo tình cảm hơn là suy nghĩ logic hợp lý. Ngược lại, con rùa rất chậm nhưng anh ấy kiên định và có phương pháp, anh ấy không vội vàng, anh ấy không đốt hết nhiên liệu ngay lập tức và anh ấy không bị cảm xúc hay kiêu ngạo hay lười biếng. Chúng ta đều biết ai là người thắng cuộc cuối cùng phải không?

Trong cuộc đua giao dịch, anh chàng chậm nhất cũng thường có xu hướng thắng. Ý tôi là, nếu bạn bắt đầu đi quá nhanh ngay từ đầu, cố gắng kiếm được nhiều tiền nhanh chóng bằng cách giao dịch liên tục và mạo hiểm nhiều nhiều cho mỗi giao dịch, thì cuối cùng bạn cũng lỗ cho xem, tiền của bạn chuyển sang cho những người chậm mà chắc.

Nếu mọi người theo dõi mình đủ lâu sẽ thấy, mình không phải dạng đánh nhanh thắng nhanh, mình luôn thích nghiên cứu các bài về học thuật lý thuyết, đào sâu tâm lý, những câu nói của vĩ nhân…bởi vì quan điểm của mình là vậy. Chậm rãi – Nhất quán – Thành thạo. Mình không có nhu cầu kiếm nhiều tiền nhanh cũng không có nhu cầu đốt tiền nhanh, mình muốn hiểu được mình kiếm được tiền là vì sao.

Nếu cứ không ngừng xem biểu đồ, không ngừng vào lệnh và không ngừng chốt lệnh, canh giá, đắp lệnh liên tục…. thì bạn đang chạy nước rút rồi đấy và nhanh thôi, sự sụp đổ sẽ đến. Hãy vào lệnh, setup chỉnh chu hết điểm vào – điểm ra – điểm chốt lời/lỗ, tắt máy, đi uống café. Hãy giống như rùa, không phải thỏ.

Hãy tự mình giành chiến thắng Điều gì quan trọng là kết quả giao dịch cuối năm của bạn. Hầu hết người giao dịch không làm bản tổng hợp cuối năm, điều này là chắc chắn cần. Nhật ký giao dịch mỗi ngày, tổng kết mỗi tháng mỗi năm.

Một giao dịch không nói lên nghĩa lý gì cả, hãy làm cho quá trình tăng dần đều, đừng mạo hiểm quá nhiều tiền để “khô máu” một trận, tin tôi đi, không đáng đâu.

Bạn tăng tốc để giành chiến thắng đường dài, bằng cách như sau:

Học tậpXác định điểm mạnh của bạnĐào sâu vào điểm mạnh – tìm công cụ phù hợpBảo toàn vốn rủi roCó kế hoạch và theo dõi sát kế hoạch

Vì vậy, làm thế nào để bạn trở thành một nhà giao dịch nhị phân chuyên nghiệp, bạn cần làm gì?

Nó là một chặng đường dài. Đó là một thực tế đã được chứng minh, những người có khả năng cam kết với một cái gì đó lâu dài sẽ có cơ hội thành công hơn những người chỉ chơi cho biết hoặc trải nghiệm thử.

Tìm hiểu điều gì là quan trọng? Trong giao dịch, nếu bạn dành hàng tháng để tìm hiểu chi tiết về tất cả các indicator phân tích kỹ thuật khác nhau, bạn không chỉ lãng phí thời gian mà còn bỏ lỡ việc tìm hiểu những thứ quan trọng khác. Còn có học đọc biểu đồ, giải thích và giao dịch dựa trên các chiến lược price action đơn giản, học cách đọc biểu đồ từ trái sang phải, học tâm lý giao dịch và quản lý tiền…

Sau đó giao dịch demo tầm 3 tháng trước khi quyết định có chơi tài khoản thật hay không, hãy bắt đầu giao dịch thật với một lượng tiền nhỏ. Bạn sẽ học được nhiều điều mới về tâm lý khi giao dịch thật.

Phần kết luận Hơn 15 năm kinh doanh trên thị trường, tôi đã nghe, nhìn, thấy và trải nghiệm rất nhiều. Có thật không khi bạn chỉ cần bỏ tiền vào thị trường và giành chiến thắng. Đã có nhiều người bước vào và bước ra với suy nghĩ đó. Những người có thể giữ kỷ luật khi đối mặt với sự cám dỗ là những người tạo ra những giao dịch tuyệt vời nhất. Khi lỗ lẫn khi lợi nhuận bạn đều phải đối mặt với sự cám dỗ liên tục của thị trường. Hãy vững tâm lý.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270