Giao dịch thành công

Giao dịch Bitcoin OTC ở Nga đang trở nên tích cực hơn, như Trung Quốc

Nga, một trong số ít các quốc gia cùng với Trung Quốc và Ấn Độ đã hạn chế giao dịch tiền điện tử, đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu đầu tư không theo toa (OTC) trong Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Theo các báo cáo địa phương, khối lượng giao dịch hàng ngày của các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum chỉ riêng tại Moscow đạt 50 triệu USD vào những ngày cao điểm, tương đối nhỏ so với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhưng lại không được đảm bảo ở Nga.

Hiện tại, việc đầu tư vào tiền điện tử không phải là bất hợp pháp dựa trên luật pháp địa phương. Bởi vì tiền điện tử được coi là tài sản, miễn là vốn được đầu tư vào thị trường tiền điện tử xuất phát từ một nguồn hợp pháp, nó là hợp pháp về kỹ thuật cho công dân và cư dân của Nga để nắm giữ tiền điện tử.

Phát biểu với Bitcoin.com, Aleksei Karpenko, đối tác cấp cao của công ty luật Forward Legal, cho biết:

Có một quy tắc chung – nếu các giao dịch cụ thể không bị cấm, thì chúng được cho phép. Đây là vấn đề thỏa thuận giữa người mua và người bán.

Quy định không chắc chắn

Tuy nhiên, Nga vẫn tiếp tục thấy sự trì trệ trong sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử do thiếu các khung chính sách và chính sách pháp lý. Trong khi đó là hợp pháp để người dân đầu tư vào thị trường, nó vẫn không chắc chắn liệu các công ty có được phép vận hành các nền tảng giao dịch tiền điện tử hay không.

Trước đây, chính phủ Nga đã soạn thảo ba quy định pháp lý về các tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, giải quyết tính hợp pháp của các nhà khai thác trao đổi và giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, sự chấp thuận của ba dự luật đã được hoãn lại vào cuối năm 2018 và cho đến khi chính phủ phê duyệt các doanh nghiệp hoạt động như các sàn giao dịch tiền điện tử, thị trường sẽ không thấy sự xuất hiện của các trao đổi tiền điện tử được quy định.

Các nền tảng OTC của địa phương dựa trên các nền tảng mã hóa toàn cầu để tính thanh khoản vào thị trường tiền điện tử của Nga tính từ 1,5 đến 2% làm lãi suất hoa hồng, và có thể tạo ra hàng trăm nghìn đô la lợi nhuận hàng ngày, mặc dù có khoảng 20 nhà đầu tư hoạt động hàng ngày.

Trung Quốc nhìn thấy xu hướng tương tự

Thương nhân ở Trung Quốc và Nga đang trốn tránh các hạn chế địa phương bằng cách giao dịch OTC Trung Quốc, không giống như Nga, đã nghiêm cấm việc buôn bán tiền điện tử. Do đó, nó không hợp pháp cho người dân địa phương và công dân để mua hoặc giữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo tờ South China Morning Post ở Hồng Kông, hoạt động trên thị trường trao đổi tiền điện tử của Trung Quốc vẫn tiếp tục hoạt động, mặc dù những nỗ lực gần đây của chính phủ nhằm loại bỏ mối liên hệ giữa nền tảng fintech như nền tảng Alipay và OTC ở đại lục.

Các nhà chức trách tài chính của Trung Quốc đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư trong nước để phân bổ tài sản của họ bằng đồng nhân dân tệ cho các tài sản kỹ thuật số. Thông qua tài khoản ngân hàng của công ty vỏ bọc ở Hồng Kông, các nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư vào tiền điện tử, với số lượng lớn.

Ngay cả ở các khu vực như Trung Quốc, nó đã được thử thách cho các chính phủ hoàn toàn cấm Bitcoin và các tiền điện tử khác do sự hiện diện của thị trường nước ngoài cung cấp dịch vụ phục vụ cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Các nhà phân tích hy vọng hoạt động của các nhà đầu tư tiền điện tử như Ấn Độ, Trung Quốc và Nga sẽ tăng liên tục trong những năm tới, bất chấp tình trạng của các chính sách ở ba nước.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270