Giao dịch trực tuyến

Giám đốc SEC: Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán

Một quan chức chủ chốt của SEC, William Hinman, mới đây đã phát biểu rằng chính các ICO, chứ không phải Bitcoin và Ether, mới nên được xem là chứng khoán, và sẽ phải chịu sự kiểm soát của SEC và các luật chứng khoán liên quan.

“Trọng tâm để xác định liệu một ICO có được xem là chứng khoán hay không là cách nó được bán và kỳ vọng hợp lý của người mua”, William Hinman, trưởng phòng Tài chính Tổng hợp tại SEC, cho biết trong một bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Yahoo All Markets: Crypto ở San Francisco

William Hinman cho biết, ít nhất là “với cấu trúc hiện tại”, Ether sẽ không được SEC kiểm soát như một loại chứng khoán.

Bitcoin and ether are not securities, but some initial coin offerings may be, SEC official saysfrom CNBC.

“khi chúng ta xem xét cách ether đang hoạt động hiện tại, ít nhất, chúng ta thấy một mạng lưới phi tập trung cao”, không phải kiểu tập trung đặc trưng như các dịch vụ chứng khoán, hinman nói. “trong tình trạng hiện tại, chúng tôi không thấy việc điều chỉnh nó sẽ mang lại giá trị gì cả.”

Ông lưu ý rằng mặc dù cách Ether được phát hành có những điểm giống những ICO gần đây – mạng lưới này đã trở nên đủ phân cấp mà không còn cần một bên đứng ra kiểm soát, nhấn mạnh rằng một tài sản ban đầu được bán dưới dạng chứng khoán có khả năng mất đi tên gọi đó .

Trước đây, Chủ tịch SEC Jay Clayton đã nói rằng tiền điện tử như Bitcoin không phải là chứng khoán, mặc dù ngoài BTC ra cơ quan này đã dứt khoát không cho thêm bất kì đồng coins nào khác vào danh sách này.

Tuy vậy, ông đã không giải quyết tình trạng nghi vấn chứng khoán của các đồng tiền điện tử khác, đặc biệt là Ripple (XRP), vốn liên tục bị kiện là chứng khoán, chỉ nhấn mạnh rằng:

theo thời gian, có thể có các mạng lưới và hệ thống sẽ phân quyền đủ mạnh đến mức việc phân loại các token hoạt động dựa trên chúng như chứng khoán trở nên vô nghĩa.

Hinman bảo vệ cách giải thích chặt chẽ của SEC về luật chứng khoán, lưu ý rằng

“có sự phấn khích và rất nhiều lợi ích khi đầu cơ vào công nghệ mới này. thật không may, cũng có những trường hợp gian lận.”

Hinman thừa nhận rằng có thể vẫn còn một số nhầm lẫn về cách xác định xem có bất kỳ đồng tiền điện tử và ICO nào là chứng khoán hay không và văn phòng của ông vẫn sẵn sàng giúp đỡ:

“chúng tôi sẵn sàng cung cấp hướng dẫn hoặc hành động chính thức hơn về đặc điểm kỹ thuật của tài sản số so với mục đích sử dụng được đề xuất. “

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270