Giao dịch thành công

Giám đốc điều hành Overstock bán 10% cổ phần của mình, nói rằng ‘Đừng lo lắng, tôi vẫn còn trong trò chơi’

Giám đốc điều hành của Overstock, công ty bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin (BTC) như một phương thức thanh toán, đã bán 10% cổ phần của mình, CNBC thông báo ngày 11 tháng 9.

Theo biễu mẫu SEC 4, Patrick Byrne đã bán lượng cổ phiếu trị giá khoảng 15,8 triệu đô la vào thứ Năm và thứ Sáu, và sau đó bán thêm cổ phiếu trị giá 4,9 triệu đô la vào thứ hai, tổng cộng hơn 20 triệu đô la. Giá cổ phiếu của công ty sau đó đã giảm 12 phần trăm.

Trong một bức thư ngỏ cho các nhà đầu tư, Byrne chỉ ra một số lý do cho các cổ đôn quan tâm đến quyết định của mình, nói “đừng lo lắng, tôi vẫn còn trong trò chơi“, Byrne cũng lưu ý rằng ông ta sẽ tái đầu tư phần lớn cổ phần đã bán:

Chỉ trong vài ngày, tôi sẽ tái đầu tư phần lớn số tiền này vào hai khoản đồng đầu tư với Overstock và Medici Ventures.

Công ty đầu tư mạo hiểm Medici Ventures được thành lập bởi Overstock vào năm 2014 để sử dụng tiền của công ty đầu tư vào các dự án blockchain.

Byrne cũng nhấn mạnh rằng ông đã bán hết hàng để đáp ứng các nghĩa vụ về thuế:

Tôi cần bán cổ phiếu trong quý này để đáp ứng các nghĩa vụ khác. Tôi thất vọng khi tôi đến hạn bán hàng trong quý này, cổ phiếu đã giảm (Tôi buồn là lưu ý rằng trong 180 ngày qua, sự tương quan giữa các chuyển động hàng ngày của OSTK và Bitcoin là 85,5%, và một lần nữa nhắc nhở mọi người: chúng tôi không có số lượng Bitcoin đáng kể.

Byrne cũng khẳng định rằng, trong quá trình 18 năm tại Overstock, ông đã “chỉ bán một số lượng nhỏ” cổ phần của mình và hầu hết những năm đó ông đã không nhận được một đồng lương. Byrne lưu ý rằng trong vài tháng qua, ông đã bắt đầu nhận lương với số tiền 100.000 đô la.

Là một người ủng hộ cho Bitcoin và công nghệ blockchain, Byrne rõ ràng được coi là người tiên phong về tiền điện tử trong kinh doanh. Trong năm 2014, Overstock trở thành công ty chứng khoán lớn đầu tiên chấp nhận BTC thông qua quan hệ đối tác với Coinbase.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270