0933555270

Đầu Tư Vàng

Giá Vàng tăng giá khi thị trường chứng khoán giảm điểm

Giá Vàng tăng

Giá vàng tăng vào thứ Hai trên thị trường châu Á trong bối cảnh tranh chấp thương mại Mỹ – Trung leo thang, trong khi những lo ngại về chính trị tại Hồng Kông cũng thúc đẩy nhu cầu của thị trường đối với các tài sản đầu tư an toàn.

Vàng tương lai giao tháng 12, giao dịch trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã tăng 0,5% lên mức 1.464,20USD lúc 1:20 AM ET (05:20 GMT).

Theo một báo cáo của CNBC, Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets, cho biết, “Vàng chắc chắn được hưởng lợi từ các mối lo ngại toàn cầu về triển vọng tăng trưởng và việc các Ngân hàng trung ương có khả năng sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, vì vậy các tài sản an toàn như vàng đang thu hút lực cầu”.

“Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là một yếu tố quan trọng, khả năng rất cao căng thẳng này sẽ tiếp tục leo thang… chúng ta có thể không hiểu được mối lo ngại hiện tại của thị trường, nhưng tất cả đang làm tăng thêm mối lo ngại thực tế về triển vọng tăng giá của tài sản”, ông McCarthy nói thêm.

Tuần trước, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bất ngờ công bố áp loạt thuế bổ sung đối với 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông trong nước, nhưng không đưa thêm bất kỳ chi tiết nào.

Căng thẳng leo thang đột ngột giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đẩy giới đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, trong đó có Vàng và đồng Yên Nhật, đồng tiền này đã tăng 0,5% so với đồng Đô la Mỹ trong hôm nay, trong khi thị trường chứng khoán châu Á giảm trong ngày hôm nay.

Bất ổn chính trị ở Hồng Kông cũng tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư, khi ​​một cuộc đình công lớn diễn ra trên toàn thành phố để phản đối bà Carrie Lam. Bà Lam đã từ chối nhượng bộ các yêu sách của người biểu tình bao gồm dừng hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi và cuộc điều tra về các hành động của cảnh sát đối với việc xử lý các cuộc biểu tình.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.