Đầu tư tài chính

Giá bitcoin phục hồi sau cú sốc xuống dưới 10.000 USD

Giá bitcoin chiều 18/1 (theo giờ Việt Nam) trên đà phục hồi sau khi trải qua đợt giảm giá mạnh hôm thứ tư.

Theo đó, tính đến 13h58 chiều ngày 18/1 (theo giờ Việt Nam), giá bitcoin phục hồi lên ngưỡng 11.201,31 USD từ mức 9.260,48 USD hôm thứ tư, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Đồng ethereum cũng đang trên đà tăng dù vẫn còn khá chậm chạp. Theo dữ liệu từ sàn bitfinex, giá ethereum tăng 0,5% lên mức 997 USD trong khi giá ripple tăng 18% lên mức 1,3 USD.

Nguyên nhân khiến giá bitcoin lao dốc trước đó là do các nhà hoạch định chính sách tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc cho biết, một cuộc đàn áp các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa vẫn có thể xảy ra. Cùng lúc đó, chính quyền Trung Quốc lên kế hoạch chặn việc truy cập các nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ các nhà hoạch định sách sẽ sử dụng biện pháp nào để xác định.

Thông tin sàn giao dịch tiền điện tử Bitconnect sẽ đóng cửa sau khi bị cơ quan chức năng Mỹ yêu cầu dừng hoạt động bán chứng khoán bất hợp pháp và bị tấn công mạng cũng tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư.

Mặc dù nỗi lo bong bóng bitcoin vỡ vẫn còn hiện hữu, một số nhà đầu tư tin rằng thị trường tiền ảo sẽ sớm tăng mạnh.

Francesco Nazari Fusetti, CEO của AidCoin cho rằng, “Ở thời điểm hiện tại, thị trường tiền điện tử vẫn có thể tiếp tục tăng”.

Gabriele Giancola, CEO đồng thời là nhà đồng sáng lập của Qiibee – hệ sinh thái dựa trên đồng ethereum nhận định, “Động thái từ Hàn Quốc đã có những ảnh hưởng nhất định đối thị trường tiền điện tử, tuy nhiên chúng ta có thể thấy thị trường đang tăng trở lại sau cú sốc ngày hôm qua”

Nhiều cá nhân trong giới tài chính thậm chí tin tưởng rằng giá bitcoin có thể thể tăng lên ngưỡng 100.000 USD trong năm 2018.

Kerim Derhalli, CEO ứng dụng đầu tư Invstr cho rằng, “Bitcoin đang ở giai đoạn tiếp theo của cuộc cách mạng thông tin. Giờ này năm ngoái, giá của đồng tiền điện tử mới chỉ ở mức dưới 1.000 USD vậy mà hiện đã tăng lên hơn 11.000 USD. Tôi dự đoán giá bitcoin trong năm 2018 có thể chạm ngưỡng từ 50.000- 100.000 USD. Dường như bitcoin đang chiến thắng tất cả mọi động thái thắt chắt từ phía chính phủ các nước”.

Đồng quan điểm với Kerim Derhalli, ông Olga Feldmeier, CEO của Smart Valor cho rằng giá bitcoin có thể đạt 100.000 trong năm nay, thậm chí có thể tăng cao hơn.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270