Đầu tư tài chính

GBP và NZD còn giảm thêm bao nhiêu nữa? Tổng hợp phân tích cơ bản cho USD, EUR, GBP, CAD và NZD Về USD

Dữ liệu Chỉ số giá sản xuất PPI của Mỹ hôm qua không tăng như kỳ vọng. Điều này không lạ do USD tăng giá thời gian qua làm lạm phát sụt giảm Giá dầu cũng giảm, làm giảm giá năng lượng ==> PPI giảm Trợ cấp thất nghiệp tốt nhưng không giúp được nhiều do thị trường chú ý vào PPI nhiều hơn. Hôm nay Mỹ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (PPI) rất quan trọng và có thể tác động mạnh đến đồng USD. Sự yếu đi của PPI có thể khiến CPI không đạt mục tiêu kỳ vọng, đặc biệt là do giá gas đã giảm trong tháng 07. Nếu CPI Mỹ tối nay (19g30) không đạt, USDJPY sẽ phá thủng đáy 110.70 và đi xuống vùng giá thấp nhất trong 01 tháng qua.

Về GBP

Đã 8 ngày qua GBP/USD giảm liên tục GBP là đồng tiền yếu nhất trong quý này và bây giờ nó đã giảm xuống dưới đường SMA100 tuần ==> GBPUSD có thể xuống đến 1.2775 và xa hơn là 1.26 Vì nó đã xuống quá, chỉ cần 1 tin tốt là có thể khiến nó bật lên. Nếu GDPAnh chiều nay (15g30) tốt ==> GBPUSD sẽ bật lên do phe bán chốt lệnh. Khả năng GDPAnh chiều nay tốt khá cao khi tiêu dùng cá nhân và hoạt động thương mại Anh trong tháng 04 và 05 là tốt. Ngoài GDP, Sản lượng công nghiệp và Cán cân thương mại Anh cũng được công bố (15g30) nhưng có thể sẽ không như kỳ vọng vì tình hình sản xuất Anh yếu đi trong tháng 07 qua.

Về CAD:

USD/CAD đang đi ngang chờ breakout. BreakoutUSDCAD có thể breakout hôm nay khi tối nay Canada công bố tin việc làm quan trọng (19g30) Giá dầu thô giảm + lợi tức trái phiếu Canada giảm ==> khả năng USDCAD nghiêng hơn về tăng trước khi ra tin tối nay Tin việc làm Canada nghiêng hơn về xấu ==> khả năng USDCAD đi theo hướng tăng.

Về NZD:

Câu chuyện nóng nhất ngày giao dịch hôm qua là NZDUSD giảm xuống mốc thấp nhất trong 2.5 năm gần đây, sau quyết định về lãi suất của NHTW New Zealand – RBNZ RBNZ giữ nguyên lãi suất nhưng đưa ra dự báo là đến quý 3/2020 mới nâng lãi suất, thay vì quý 3/2019 như kỳ vọng trước đó. Đây là thay đổi cực kỳ quan trọng, cho thấy RBNZ lo lắng khả năng nền kinh tế tăng trưởng chậm lại trong lâu dài. Trong khi RBNZ còn lâu mới tăng lãi suất thì FED, BoE và sắp tới là BoC lại đã / chuẩn bị nâng lãi suất. Vùng hỗ trợtiếp theo của NZDUSD là 0.6500.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270