TIn tức tổng hợp

Gã khổng lồ ngành ngân hàng Nhật Bản SBI hoãn lại việc triển khai sàn giao dịch tiền điện tử để ‘Tăng cường an ninh’

Tập đoàn dịch vụ tài chính của Nhật Bản SBI Group đã tuyên bố trong một bài đăng trên trang web của mìnhvào ngày thứ ba, 27/2 rằng họ phải tạm hoãn việc tung ra sàn giao dịch tiền điện tử đã được lên kế hoạch trước đó. Trong thông báo công khai, SBI đã xin lỗi vì sự chậm trễ này và giải thích rằng công ty đã phải hoãn việc tung ra thị trường sàn giao dịch của mình bởi vì mục đích cải thiện vấn đề an ninh, bảo mật.

“Chúng tôi quyết định sẽ mất thêm một chút thời gian để tăng cường hơn nữa các biện pháp an ninh, quản lý tài sản, và hệ thống quản lý khách hàng để đảm bảo sự bảo vệ an toàn cho những người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử này.” SBI đã viết trong thông báo.

SBI Group lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch tung ra thị trường sàn giao dịch tiền điện tử SBI Virtual Currency vào tháng 10 năm 2016. Tháng 12 năm 2017, Cointelegraph báo cáo rằng SBI đã công bố quan hệ đối tác với nền tảng giao dịch Bitcoin Huobi để tung ra sàn giao dịch vào đầu năm 2018.

Động thái của SBI nhằm tăng cường hệ thống an ninh của sàn giao dịch dường như được thúc đẩy bởi vụ hack 534 triệu USD, vụ hack lớn nhất của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck lớn nhất của Nhật Bản vào ngày 26 tháng 1. “Vụ trộm lớn nhất trong lịch sử thế giới” đã buộc Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) tăng cường sự giám sát vào các sàn giao dịch tiền điện tử, đặc biệt chú ý đến các biện pháp an toàn hệ thống máy tính và quản lý tài sản của khách hàng.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270