Đầu tư tài chính

Facebook sẽ phát hành đồng tiền ảo riêng?

Facebook được cho là đang có kế hoạch phát hành đồng tiền thuật toán riêng, theo một báo cáo từ Cheddar’s Alex Health.

Hiện tại thì chưa có nhiều thông tin về việc này, nhưng có vẻ như Facebook đang tập trung vào xây dựng một cryptocurrency chuyên dùng trong việc thực hiện các thanh toán trên nền tảng và tận dụng lợi thế dữ liệu người dùng khồng lồ của Facebook cùng với phân khúc thị trường hiện tại. Công ty cũng được cho là đang nghiên cứu các phương thức khác để vận dụng tiền thuật toán và công nghệ Blockchain xuyên suốt nền tảng của họ.

Các dự án nghiên cứu về cryptocurrency sẽ được dẫn dắt bởi David Marcus, người mà đầu tuần này được cho là đang dẫn đầu mảng Blockchain tại Facebook “để khám phá cách tốt nhất để tích hợp Blockchain vào Facebook, bắt đầu từ những gì nhỏ nhất.”

Cập nhật ngày 11/5: Facebook đưa ra một thông cáo cho The Verge bình luận rằng “Giống như các doanh nghiệp khác, Facebook đang nghiên cứu các cách thức để đẩy mạnh việc tận dụng tiềm năng to lớn của công nghệ Blockchain. Đội ngũ nhỏ đảm nhiệm dự án này sẽ khám phá nhiều cách áp dụng khác nhau. Chúng tôi không có nhiều thông tin hơn để chia sẻ.”

Có lẽ một ngày không xa anh em Trader chúng ta sẽ được chứng kiến Facebook Coin. Dự là sẽ hot!

PS: Thực ra mình không mong chờ Facebook Coin cho lắm, cái mình mong chờ là Facebook sẽ gỡ lệnh cấm quảng cáo ICO và cryptocurrency

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270