Giao Dịch Ngoại Hối

Ethereum là xấu do thiếu dApps hoạt động, Người đoạt giải Nobel kinh tế nói

Nouriel Roubini, một nhà kinh tế được công nhận rộng rãi và là giáo sư tại trường Stern, đã nói rằng sự suy giảm giá trị của Ethereum được kỳ vọng do thiếu các ứng dụng phi tập trung hoạt động (dApps).

Ông ta nói:

Không có gì ngạc nhiên khi Ethereum sụp đổ. 75% DApp là những con chim crypto-kitties, Ponzi và trò chơi Casino. 25% còn lại là DEX mà không ai sử dụng như 99% giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung. Và 99% tiền điện tử đã mất 99% giá trị của chúng.

Đối số truy cập

Trong những ngày đầu của Internet và web, đại đa số các nền tảng và trang web ứng dụng cực kỳ đơn giản như email và dịch vụ thanh toán dữ liệu không thể đạt được bất kỳ điều gì đáng kể.

Nhiều thập kỷ trôi qua và cơ sở hạ tầng hỗ trợ web bao gồm phần cứng máy tính, điện toán đám mây và phần mềm được cải thiện đáng kể, web đã phát triển thành giao thức cơ sở để chia sẻ dữ liệu, hỗ trợ hầu như mọi thứ từ video đến dịch vụ tài chính.

Tiền điện tử là một lớp tài sản và giao thức Ethereum như một mạng máy tính phi tập trung vẫn còn ở giai đoạn trứng nước. Ethereum chỉ có thể xử lý khoảng 10 đến 12 giao dịch mỗi giây trên mainnet của nó và như vậy, loại dịch vụ dApps có thể cung cấp bị hạn chế.

Các cải tiến về cấp độ giao thức đang được thực hiện theo tỷ lệ mũ. Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã nói rằng việc thực hiện các giải pháp lớp hai Sharding và Plasma có khả năng làm tăng khả năng giao dịch của Ethereum lên một triệu giao dịch mỗi giây, có thể hỗ trợ IoT và các mạng tài chính.

Hiện tại, các ứng dụng dApp với các khái niệm đơn giản như CryptoKitties chiếm ưu thế trong không gian và trao đổi tiền điện tử phi tập trung không ở đâu gần với việc cạnh tranh với các nền tảng tập trung.

Tuy nhiên, các hệ sinh thái điện toán phi tập trung và các giao thức hợp đồng thông minh dựa trên các blockchains công cộng như Ethereum, Cardano và EOS đều chưa đầy ba tuổi.

Đã có, dApps như trình duyệt Brave, mà bù đắp cho các nhà xuất bản với một loại tiền tệ kỹ thuật số được gọi là BAT dựa trên lưu lượng truy cập của họ, có hơn ba triệu người dùng.

Việc cải thiện giao thức cơ bản của Ethereum đã cho phép ETH, tiền điện tử bản địa của nó, hoạt động như một tài sản có giá trị, cùng với Bitcoin, đồng tiền điện tử thống trị nhất trên thị trường.

Do Brave Browser và một số dApps đã tăng trưởng nhanh chóng trong năm qua mặc dù những hạn chế của Ethereum liên quan đến khả năng mở rộng, khi giao thức cơ bản được cải thiện, dApps sẽ tiếp tục thấy sự gia tăng hiệu quả trong xử lý thông tin.

Lập luận của Roubini về sự suy giảm dài hạn của Ethereum được xây dựng dựa trên giả định rằng các ứng dụng sẽ trì trệ và các hệ thống phi tập trung sẽ không hấp dẫn dòng chính.

LINE, và Kakao, hai công ty Internet lớn nhất châu Á cùng với Tencent, đã tạo ra các trao đổi tiền điện tử của riêng họ với mục đích thương mại hóa công nghệ blockchain và dApps.

Điều gì sẽ xảy ra nếu dApps có được mức độ phổ biến?

Nếu dApps bắt đầu tiếp cận số lượng người dùng đang hoạt động mà Brave Browser đã thu được trong 12 tháng qua, và nếu việc áp dụng dApps tăng trong những năm tới, thì lập luận của Roubini và các nhà kinh tế khác về khả năng sử dụng tiền điện tử trở nên lỗi thời.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270