Đầu tư tài chính

Dòng tiền “ầm ầm” đổ vào cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, VnIndex khởi đầu tuần mới tăng hơn 13 điểm

Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán (VND, SHS, SSI, HCM…) và đặc biệt nhóm bất động sản, xây dựng (DXG, LDG, DIG, HUT, LCG, NDN, NTL, TDH…) đồng loạt bùng nổ trong phiên chiều khiến thị trường trở nên vô cùng sôi động.

Về cuối phiên giao dịch, dòng tiền càng “cuồn cuồn” đổ vào thị trường giúp các chỉ số bứt phá mạnh mẽ. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 13,36 điểm (1,27%) lên 1.063,47 điểm; Hnx-Index tăng 1,28 điểm (1,06%) lên 122,03 điểm và Upcom-Index tăng 0,61 điểm (1,06%) lên 58,73 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức rất cao với 368 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 8.796 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, không chỉ nhóm dầu khí (GAS, PVS, PVD…) mà dòng tiền còn lan tỏa rộng khắp thị trường. Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán (VND, SHS, SSI, HCM…) và đặc biệt nhóm bất động sản, xây dựng (DXG, LDG, DIG, HUT, LCG, NDN, NTL, TDH…) đồng loạt bùng nổ trong phiên chiều khiến thị trường trở nên vô cùng sôi động.

Bên cạnh đó, sự khởi sắc của các Bluechips, tiêu biểu là GAS, VIC, PLX, VJC, BVH, hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, VPB, MBB…giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.Ngay từ những phút đầu phiên chiều, dòng tiền đã đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số bứt phá mạnh mẽ.

Tính tới 13h40’, VnIndex tăng 9,12 điểm (0,87%) lên 1.059,23 điểm; các chỉ số Hnx-Index cũng như Upcom-Index cũng bứt phá mạnh mẽ.

Điểm đáng chú ý lúc này là dòng tiền vào thị trường rất mạnh, lan tỏa đều khắp các nhóm ngành. Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán (SSI, VND, HCM, SHS, CTS…), bất động sản, xây dựng (DXG, LDG, TDH, NVL, CTI, PHC…) đồng loạt bứt phá ấn tượng.

Ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VIC, VJC, PLX, BVH đang là những cổ phiếu nổi bật nhất, giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Sau những phút điều chỉnh nhẹ đầu buổi sáng, thị trường đã lấy lại sắc xanh quen thuộc với dòng tiền lan tỏa đều khắp các nhóm ngành. Các cổ phiếu dầu khí PVS, PVD, PVB, PVE,…đã tăng điểm trở lại, trong khi GAS, PVX, PVC…cũng thu hẹp đà giảm.

Nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS…), bất động sản, xây dựng (LDG, DXG, DIG, LCG, NLG, VPH, PHC, CTI, NDN…) thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng điểm.

Bên cạnh đó, những tín hiệu tích cực tại các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, HPG, VCB, VIC, VPB, VJC, PLX…giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Trong khi cổ phiếu sữa VNM của Vinamilk điều chỉnh giảm nhẹ sau khi vượt ngưỡng lịch sử thì cổ phiếu GTN của GTNfoods (sở hữu Sữa Mộc Châu) nhúc nhích tăng khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 sắp đến.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 2,35 điểm (0,22%) lên 1.052,46 điểm; Hnx-Index tăng 0,39 điểm (0,33%) lên 121,15 điểm và Upcom-Index tăng 1 điểm (1,73%) lên 59,11 điểm. Thanh khoản toàn thị trường giảm nhẹ so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức khá cao với 208 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 4.622 tỷ đồng.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với những tín hiệu khá thận trọng sau chuỗi ngày tăng “nóng”. Ngay từ những phút mở cửa, áp lực bán có phần lấn áp khiến các chỉ số quay đầu giảm điểm. Tuy vậy, lực cầu luôn thường trực đỡ giá khiến thị trường không giảm quá nhiều.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 2,69 điểm (0,26%) xuống 1.047,42 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều tăng nhẹ.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sau những phút bị bán mạnh đầu phiên đã thu hút lực cầu khá tốt và PVS, PVD đều lấy lại sắc xanh tăng điểm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán có giao dịch nổi bật hơn khi xuất hiện nhiều mã tăng điểm như HCM, SSI, VND, SHS…

Ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VIC, BVH, PLX, BHN, VPB đang là những cái tên đáng chú ý hi đồng loạt tăng điểm, giúp thị trường không điều chỉnh sâu trong bối cảnh VJC, VNM, VCB, VRE, CTG, SAB…giảm điểm.

HVG sau chuỗi ngày tăng trần liên tiếp đã giảm sàn “trắng bên mua” với dư bán sàn hơn 4 triệu cổ phiếu. Có lẽ thông tin lỗ thêm hơn 600 tỷ sau kiểm toán đã khiến cổ phiếu này chịu áp lực bán mạnh.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270