Đầu tư tài chính

Đội Phản Công Thương Mại Thêm Một Thành Viên Nữa

Mặc dù sự không chắc chắn của căng thẳng thương mại toàn cầu có thể hỗ trợ thêm,nhưng các nhà đầu tư dường như quan tâm nhiều hơn đến việc tăng giá đô la Mỹ và dự kiến của Fed tăng lãi suất.

Dữ liệu kinh tế Mỹ thấp hơn dự kiến, USD chốt lời hoặc buôn chứng khoán

Chỉ số sản xuất của Philadelphia Fed tháng 6 do Mỹ công bố vào ngày hôm qua là 19,9, thấp hơn giá trị trước đó 34,4 và sự kiến 29, mức giảm lớn nhất trong bốn năm, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2016, kích thích USD chốt lời hoặc buôn chứng khoán.

Số người xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ trong đầu tuần tính đến ngày 16 tháng 6 là 218.000, thấp hơn một chút so với dự kiến, và giảm trong bốn tuần liên tiếp. Các nhà tuyển dụng ở tất cả các khu vực của thị trường đã phản ứng rằng thiếu người lao động .Trong tháng 4, số lượng vị trí việc làm trống đã đạt mức cao kỷ lục 6,7 triệu.

Quyết định lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh bất ngờ nghieeg về phái diều hâu làm cho đồng bảng Anh (1.3292, 0.0048, 0.36%) nhận được thúc đẩy, GBP / USD đóng cửa tăng 0.57% lên 1.3247. Ngân hàng Anh giữ lãi suất mục tiêu không thay đổi ở mức 0,5%theo dự kiến, trong đó tỷ lệ bỏ phiếu tăng lãi suất-không thay đổi-giảm lãi suất trong quyết định lãi suất tháng 6 là 3-6-0 (tỷ lệ trong tháng 5 là 2-7-0). Trong đó, nhà kinh tế Andy Haldane của Ngân hàng trung ương Anh quay sang hỗ trợ tăng lãi suất, khiến thị trường đặc biệt ngạc nhiên và làm tăng đáng kể khả năng Ngân hàng trung ương Anh tăng lãi suất trong tháng Tám.

Ấn Độ tham gia cuộc phản công thương mại

Bộ Thương mại Mỹ đã tuyên bố vào ngày 20 tháng 6 rằng họ sẽ miễn thuế mức cao đối với 42 loại sản phẩm thép được sản xuất bởi 5 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Điển, Bỉ và Đức, nhưng đồng thời, còn 56 đơn xin miễn thuế đã bị từ chối. Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Ross nói rằng trong tương lai gần, có thể thấy rằng số lượng miễn giảm sẽ tăng đáng kể. Tuy nhiên, anh không giải thích khi nào xảy ra tình hình này . Theo Sina, Hoa Kỳ đang xem xét việc tiếp tục tham vấn với Trung Quốc, nhưng vẫn còn phân kỳ trong nhóm thương mại Trump.

Mặc dù thái độ của Hoa Kỳ đã dịu đi, sự căng thẳng trong thương mại toàn cầu vẫn chưa được nới lỏng. Trước đó, Ủy ban châu Âu thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã đồng ý áp đặt mức thuế trả đũa 25% đối với hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ trị giá 2,8 tỷ euro (1,1653, 0,0046, 0,40%) và bắt đầu triển khai vào thứ Sáu.

Trong thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, người phát ngôn phương tiện truyền thông của Bộ Thương mại Cao Phong cho biết,nếu Hoa Kỳ đưa ra một danh sách thuế và thông qua một phương pháp bóp méo thương mại quốc tế, dẫn đến thương mại không công bằng, phía Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ để sử dụng các biện pháp toàn diện bao gồm các công cụ định lượng và các công cụ chất lượng, phản ứng mạnh mẽ và vững chắc bảo vệ quyền lợi của đất nước và nhân dân.

Ấn Độ cũng chính thức tham gia cuộc phản công chống Mỹ và quyết định tăng thuế đối với 29 sản phẩm nhập khẩu của Mỹ bao gồm táo, hạnh nhân, đậu gà, đậu lăng, quả óc chó, vv, 28 trong số đó sẽ có hiệu lực ngay lập tức và mức thuế cho tôm nước muối sẽ có hiệu lực từ ngày 4 tháng 8.

TIMES OF INDIA dự đoán rằng mức tăng thuế của Ấn Độ sẽ tương tự như mức thuế 240 triệu USD của Hoa Kỳ. Otunug, một nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM, chỉ ra rằng mặc dù sự  không chắc chắn về căng thẳng thương mại toàn cầu có thể hỗ trợ thêm, nhưng các nhà đầu tư dường như quan tâm nhiều hơn đến sự tăng giá của đồng USD và dự kiến tăng lãi suất của Fed.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270