Đầu tư tài chính

Điều gì đã khiến thị trường diễn ra đợt phục hồi?

Trong 24 giờ qua, bất chấp xu hướng giảm mạnh của các đồng tiền điện tử lớn, thị trường đã cho thấy đợt phục hồi nhanh chóng từ những ‘mất mát’ trong tuần này.

Vào ngày 14/8, khi giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 6.000 USD, mức vốn hóa toàn thị trường giảm mạnh dưới mốc 200 tỷ USD.

Sau những ngày giảm mạnh, thị trường bắt đầu bước vào đà tăng trưởng và hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 6.327 USD.

Điều gì đã khiến cuộc biểu tình hồi phục diễn ra?

Trong báo cáo ngày hôm qua, CCN nhấn mạnh rằng nếu thị trường không thấy tăng đột biến về khối lượng hoặc đà tăng, thì mức lỗ của nó sẽ tiếp tục trong suốt tuần.

Dựa trên phân tích của Woo, một tình huống có thể xảy ra với Bitcoin và phần còn lại của thị trường là ghi lại một sự sụt giảm lớn trong tương lai gần, chạm đáy với mức giá thấp hơn và thể hiện sự ổn định trước khi bắt đầu một đợt tăng giá trung hạn.

Có thể sự điều chỉnh của thị trường không mạnh như các nhà đầu tư mong đợi, nhưng hiện tại, tâm lý của các nhà đầu tư nhìn chung là tích cực.

Một số nhà phân tích, bao gồm cả Brian Kelly cho rằng sự phục hồi nhanh chóng của thị trường được ghi nhận vào ngày 16/8 là do việc đóng cửa thị trường tương lai Bitcoin của Mỹ, tạo ra một lực đẩy ngắn.

Ông giải thích rằng trong thị trường tương lai Bitcoin, các nhà đầu tư được khuyến khích cố ý hạ giá Bitcoin để rút tiền ra khỏi hợp đồng ngắn hạn của họ và điều này chuyển động đồng thời với một số lượng lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán BTC trên thị trường có thể đã gây ra sự sụt giảm trước đó.

Kelly nói thêm rằng nếu giá của BTC có thể tăng từ 10 đến 15% trong tương lai gần, có thể đến khu vực 7.000 USD, giá của các đồng tiền điện tử và các token chính khác sẽ theo sau. Ông nói:

Các altcoin vẫn còn khá tương quan với Bitcoin. Trong 60 ngày qua, Bitcoin đã thực sự là nhà lãnh đạo – rất nhiều trong số đó phải làm với việc đầu cơ về một ETF. Nhưng những gì bạn đã thấy ngày nay là những thứ như Ethereum giảm gần 10% so với mức thấp của ngày hôm qua, những thứ như Stellar Lumens – vẫn trụ giữ khá tốt. Vì vậy, nếu Bitcoin tăng 10 hoặc 15%, nó sẽ khiến các coin khác tăng theo.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270