Đầu tư tài chính

Đầu tư vào vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay bất động sản tương lai?

Nội dung

GIAO DỊCH NGOẠI HỐI

Theo xu hướng của thế giới nói chung và nhất là ở Việt Nam. Bên cạnh thu nhập chính hằng tháng phát sinh từ việc làm công ăn lương. Kinh doanh mua bán thì còn xuất hiện những nguồn thu nhập đến từ các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm ngân hàng. Kinh doanh mua bán vàng vật chất, giao dịch ngoại hối (Forex). Đầu tư kinh doanh bất động sản (mua bán nhà, cho thuê), đầu tư chứng khoán.

Tuy nhiên với khá nhiều kênh đầu tư như trên khiến cho những nhà đầu tư khá đau đầu. Để quyết định chọn kênh đầu tư thích hợp và an toàn cho vốn đầu tư của họ. Theo cách nhận xét của chúng tôi, trong bối cảnh giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới. Chứng khoán còn nhiều bất ổn. Thị trường bất động sản cần phải có vốn đầu tư khá lớn thì ngoại tệ lại có sự khởi sắc. Và chính là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư làm giàu.

GỬI TIẾT KIỆM – KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN NHẤT

Trong bốn năm liên tiếp trở lại đây. Trần lãi suất tiền gửi tiết kiện của các ngân hàng trong nước liên tục giảm. Theo quy định của ngân hàng nhà nước thì với kỳ hạn dưới 6 tháng lãi suất là 5,5%/năm. Thậm chí ở kỳ hạn 1-2 tháng, lãi suất tiền gửi chỉ còn trên 4%/năm. Kênh đầu tư này khá phù hợp với những người muốn bảo toàn vốn đầu tư của họ. Và lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng để giảm rủi ro. Tuy nhiên về dài hạn, đây không phải là kênh đầu tư hấp dẫn. Do tỉ lệ lạm phát hiện nay luôn cao hơn mức lãi suất ngân hàng. Mức lợi nhuận không đáng kể mà nhà đầu tư nhận được. Luôn thấp hơn sự mất giá của đồng tiền theo thời gian.

MUA BÁN VÀNG VẬT CHẤT CÒN NHIỀU CHÔNG CHÊNH

Điểm mạnh của việc mua bán vàng vật chất là tính thanh khoản cao. Việc mua bán diễn ra nhanh chóng mà không sợ bị ngâm vốn quá lâu. Tuy nhiên với nền kinh tế thị trường hiện nay, việc tích trữ vàng không còn là kênh đầu tư với lợi nhuận hấp dẫn việc đầu tư vào vàng thời điểm này cực kỳ rủi ro. Bởi thị trường vàng của Việt Nam phụ thuộc vào giá vàng thế giới. Vào tỷ giá VNĐ với các ngoại tệ mạnh khác. Tuy nhiên, sự tăng giảm thất thường của giá vàng với biên độ lớn là sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lướt sóng. Nhưng lại làm nhiều người giữ vàng hú vía.

Đôi khi giá vàng trong nước còn đi ngược lại với giá thế giới. Khiến các nhà đầu tư không thể lường trước được. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho hay do giá vàng hiện tại biến động rất khó lường. Thị trường vàng trong nước không liên thông với nhau. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới hiện rất cao. Là những yếu tố khiến người đầu tư vàng có thể thua lỗ dù giá vàng thế giới tăng.

 

BẤT ĐỘNG SẢN – NHÀ ĐẦU TƯ CÒN CHỊU NHIỀU THIỆT THÒI

Đầu tư bất động sản là việc kiếm lợi nhuận dựa trên sự chêch lệch của giá mua bán nhà đất hoặc từ nguồn thu nhập từ cho thuê các phòng, căn hộ. Tuy nhiên mọi người vẫn nghe báo chí đăng tin trong 2 năm trở lại đây. Thì giá cả bất động sản giảm rất mạnh dẫn đến sự thua lỗ. Phá sản của nhiều nhà đầu tư tham gia kênh này.

Lý giải cho tình trạng này là do tình trạng bơm vốn quá nhiều của ngân hàng. Vào ngành nghề bất động sản dẫn đến sự tăng liên tục của bất động sản khiến thị trường bão hòa. Cung nhiều hơn cầu. Hơn nữa, nhược điểm lớn nhất của kênh đầu tư này đó là nhà đầu tư cần phải có nguồn vốn lớn. Tính thanh khoản không cao (khi cần lấy lại vốn thì không thể bán được ngay) và tính minh bạch còn khá kém.

Lời khuyên cho nhà đầu tư là nếu bạn có từ 4 – 6 tỷ thì bạn chỉ nên đầu tư 40-50%. Vào bất động sản như mua 1 căn nhà. Và phần còn lại bạn nên sử dụng để đầu tư vào một số kênh đầu tư khác như chúng tôi nêu trong bài viết này.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN BẤT ỔN – NHÀ ĐẦU TƯ KHÓ KIỂM SOÁT LÒNG THAM

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia phân tích thì thị trường chứng khoán cũng thăng trầm. Biến động không kém thị trường vàng và bất động sản. Nhưng khi hai thị trường kia biến động thì lập tức các nhà đầu tư sẽ chọn chứng khoán là đầu tư của họ. Nhiều nhà đầu tư trong nước luôn ưu tiên sự quan tâm cho thị trường chứng khoán. Bởi những ưu điểm của nó như: linh hoạt về vốn đầu tư hơn so với thị trường bất động sản. Và hầu như gây áp lực cho nhà đầu tư ít hơn so với thị trường vàng vật chất.

Hơn thế nữa, giờ giao dịch của chứng khoán từ 8 giờ đến 11 giờ sáng. Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Đây cũng là thời gian làm việc của đại đa số các nhà đầu tư. Khi thị trường có biến động hoặc có chính sách mới từ Chính phủ. Nhà đầu tư cũng có thể có những điều chỉnh kịp thời.

Tuy thị trường chứng khoán tương đối hấp dẫn. Tuy nhiên sự rủi ro đến từ cách sử dụng tài chính mà các nhà đầu tư đang sử dụng hiện nay. Đã khiến nhiều nhà đầu tư quá lạm dụng nó và không kiểm soát được lòng tham. Vì vậy, khi tham gia thị trường này, nhà đầu tư phải có chiến lược. Và sự kiểm soát cho chính bản thân để không dẫn đên sự nguy hiểm cho vốn của chính bản thân.

GIAO DỊCH NGOẠI HỐI CÓ SỰ KHỞI SẮC VÀ PHÁT TRIỂN

Cũng giống như cách đầu tư vàng vật chất. Thị trường giao dịch ngoại hối cũng kiếm lời dựa trên sự chênh lệch tỉ giá. Để giúp nhà đầu tư hiểu rõ cũng như hình dung về tiềm năng lợi nhuận mà thị trường này mang lại. Chúng tôi cũng cung cấp một số so sánh thị trường ngoại hối so với những thị trường khác như sau:

 Vốn đầu tư: Để tham gia giao dịch ngoại hối, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn ít hơn giá trị giao dịch hay còn gọi là tiền đặt cọc. Một giao dịch thực tế cho 1 ounce vàng có giá trị 100.000USD tuy nhiên bạn chỉ cần đặt cọc 1% giá trị đó là bạn đã có thể giao dịch. Bên cạnh đó, thị trường tiền tệ cũng cung cấp cho khách hàng tạo một tài khoản demo để chơi thử. Và giao dịch nhuần nhuyễn trước khi bước vào giao dịch thực tế.

2.  Tính thanh khoản cao: Lệnh khi được đặt sẽ lập tức thực hiện. Và bạn sẽ thanh khoản lệnh bất kỳ lúc nào ngay trong hầu hết các giao dịch với mức giá mà bạn mong muốn. Nghĩa là sau khi bạn đặt lệnh. Bạn có thể kết thúc lệnh và chốt lời ngay khi bạn muốn. Còn chứng khoán thì phải đợi ít nhất từ 3 đến 4 ngày sau khi bạn mua mới có thể bán ra. Và giá bán có thể sẽ không như bạn mong đợi.

3.  Lợi nhuận: Trong thị trường giao dịch ngoại hối. Bạn có thể kiếm lời ngay cả khi giá cả luôn biến động lên xuống. Trong một thời gian ngắn bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ vài trăm đến vài ngàn USD nếu bạn phân tích và nhận biết xu hướng thị trường tốt. Còn đối với thị trường chứng khoán. Vàng vật chất hay kể cả bất động sản. Bạn chỉ có lời khi giá sản phẩm bạn mua tăng lên.

4.  Thị trường hai chiều (mua trước bán sau và bán trước mua sau): Không như các kênh đầu tư khác không thể bán khống (bán trước mua sau). Thì thị trường giao dịch ngoại hối bạn có thể kinh doanh khi thị trường lên và xuống. Cơ hội giao dịch luôn xuất hiện tại mọi thời điểm nếu bạn biết nắm bắt. Cũng như bạn có thể rút ra bất cứ lúc nào nếu bạn thấy bạn đạt được lợi nhuận như bạn mong muốn.

5.  Thông tin minh bạch, công khai: Giá của thị trường ngoại hối ảnh hưởng của các yếu tố như kinh tế, chính trị. Và những yếu tố này luôn được công bố một cách rộng rãi. Vì vậy mọi người khi tham gia vào thị trường này. Đều được bình đẳng như nhau. Được hay mất là do sự phân tích thông tin của mỗi người.

6.  Ngoài những yếu tố nêu trên, thị trường ngoại hối còn một số ưu điểm như: có thể giao dịch thông qua những phần mềm giao dịch ngoại hối trên máy tính. Và thiết bị di động như MT4, MT5, Binary Option. Nhà đầu tư không mất phí mặt bằng, nhân viên, kho bãi, chi phí hư hại… cho kênh đầu tư này.

 

Từ những kênh đầu tư chúng tôi phân tích như trên. Có thể giúp các nhà đầu tư chọn ra được kênh đầu tư nào phù hợp với tài chính hiện tại của chính mình. Và làm kiếm lời nhanh chóng từ các kênh mà bạn đã chọn.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.

0933555270