Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Cựu CEO PayPal: “Giá Bitcoin đang tiến về 0”

Bitcoin sẽ còn trượt dài, bởi vì “nó chẳng có tí giá trị gì cả”, cựu CEO PayPal – Bill Harris nói với CNBC hôm thứ Ba.

“Việc sùng bái Bitcoin dựa trên những tuyên truyền – rằng nó là tức thì, miễn phí, có thể mở rộng, hiệu quả, an toàn, được chấp nhận rộng rãi và hữu ích trên toàn cầu – nhưng nó chẳng có gì trong những thứ đó cả”, Harris khẳng định trên chương trình Fast Money của CNBC.

Harris cho rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục giảm dần cho đến khi nó “tiệm cận gần bằng không”.

“Chúng ta đã có tiền kỹ thuật số. Và các loại tiền kỹ thuật số này ổn định hơn, được chấp nhận rộng rãi hơn và có giá trị nội tại. Chúng ta đã có nó – nó được gọi là đồng USD, đồng yên…”, Harris nói.

Cựu CEO của PayPal cũng tỏ ra khá quan tâm đến mảng công nghệ của Bitcoin; bao gồm thời gian giao dịch chậm, bài toán mở rộng quy mô và biến động giá, do đó “nó vô dụng để trở thành một cơ chế thanh toán và càng ngớ ngẩn khi là một nơi lưu trữ giá trị”, Harris nói.

“Phải có thứ gì đó làm trụ cột cho nó”, Harris chia sẻ. “Bitcoin không có doanh thu và cũng không có lợi nhuận.”

Bitcoin đã tăng hơn 1.300% trong năm 2017 lên gần 20.000 USD, sau đó mất gần một nửa giá trị trong ba tháng đầu năm 2018. Bitcoin giảm xuống dưới 6.000 USD lần đầu tiên vào hôm thứ Ba kể từ sau tháng 6. Hiện tại giá Bitcoin đã phục hồi về 6.200 USD.

Thái độ gay gắt của vị cựu CEO này đối với Bitcoin không phải là tin tức gì mới!

Vào cuối tháng 4 vừa rồi, ông gọi các loại tiền điện tử là một “âm mưu ‘pump and dump (bơm giá và bán tháo)’ khổng lồ mà cả thế giới chưa bao giờ được thấy”.

Không đưa ra những lập luận mang tính đột phá, ông chỉ lặp lại những lập luận cũ rích từ những ý kiến được viết vào năm 2013 đổ lại đây, như là:

Thậm chí quan điểm của Harris lại trái ngược hẳn với cả PayPal

Đáng chú ý, quan điểm của ông đứng trong tương phản rõ rệt với người đồng sáng lập PayPal và Giám đốc Điều hành kế nhiệm Peter Thiel, người cực kỳ lạc quan về đồng tiền điện tử hàng đầu này. Thiel, giống như nhiều nhà đầu tư, thấy Bitcoin là một sự thay thế kỹ thuật số khả thi đối với vàng.

Trong khi đó, bản thân PayPal đã cấp bằng sáng chế một ví Bitcoin nhằm giảm thời gian và chi phí để thực hiện các giao dịch, mặc dù không rõ liệu công ty sẽ xây dựng ý tưởng này thành một sản phẩm hay không.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270