Forex

Cuối tuần không yên tĩnh – Thứ 6 hôm nay nhiều điều đáng chú ý cho anh em giao dịch quyền chọn nhi phân

Hôm nay là ngày thứ 6 cuối tuần rồi và thứ 6 tuần này là một thứ 6 không mấy yên tĩnh cho anh em giao dịch quyền chọn nhi phân. Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý

Khai mạc hội nghị G7 – Ngày họp đầu tiên – tác động toàn thị trường

G7 là ghi tắt của Group 7 – nhóm 7 quốc gia có “máu mặt” nhất thế giới về lĩnh vực kinh tế, gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật và Canada. Nhóm G7 không phải là 1 tổ chức chính thức đưa ra các cương lĩnh hay chỉ đạo gì, nhưng họ sẽ thống nhất với nhau 1 số chính sách nền tảng, một số đồng thuận, một số sáng kiến để từ đó mỗi nước tự về nhà mà triển khai. Tham dự G7 toàn có những lãnh đạo “số má” nhất của quốc gia, như Tổng thống, Thủ tướng, Bộ trưởng tài chính hay Chủ tịch, Thống đốc NHTW. Nhìn dàn thành viên tham dự là anh em đủ thấy tầm cỡ của cái Hội nghị G7 rồi đúng không. G7 bàn về bất cứ cái gì G7 thích, thậm chí là bàn về cryptocurrency nếu họ nghĩ cần bàn. Nhìn chung chủ đề rất đa dạng.

G7 đóng cửa với báo giới, tức là truyền thông không được tham gia. Tuy nhiên, để định hướng thị trường, sẽ thường xuyên có các thông báo, phát biểu bên lề hội nghị cho truyền thông đăng tải. Nếu các big boy G7 muốn đưa đẩy thị trường, họ chỉ cần xì ra thông tin abc gì đó, thế là market nó chạy thôi. Kỷ niệm năm 2007 tôi từng đi đứt mấy trăm usd cho cái tài khoản đầu đời cũng trong 1 cái tin G7 họp vào buổi sáng.

Mới sáng là sếp Trump đã có ý định gây bão trong kỳ G7 này rồi. Sếp tweet trên Twitter và xách mé rằng Canada và EU chèn ép thuế má với Mỹ và sếp cũng báo luôn rằng sếp sẽ rời G7 sớm 4 tiếng đồng hồ trước khi G7 kết thúc vào ngày mai. Chắc sếp đang gây sức ép để G7 kỳ này phải chơi theo ý của sếp đây. Chắc sẽ có tác động ít nhiều đến market.

Dữ liệu thị trường lao động Canada – 19g30 – tác động CAD

​Dữ liệu thị trường lao động Canada được công bố tối nay gồm Thay Đổi Việc Làm – Employment Change – và Tỷ Lệ Thất Nghiệp – Unemployment Rate. Đây đại khái là 1 dạng Nonfarm nhưng của Canada. Thay Đổi Việc Làm càng tăng càng tốt, vì nó cho biết nhiều người có việc làm trong tháng qua, trong khi Tỷ Lệ Thất Nghiệp càng giảm càng tốt, vì nó cho thấy số người thất nghiệp ít đi. Hai cái này đều là dữ liệu tháng vừa qua.

Vài kịch bản cho Thay Đổi Việc Làm (giả sử Tỷ Lệ Thất Nghiệp giữ nguyên ở 3.8% nhé)

Vượt 80k : CAD lên mạnh Từ 40k – 80k : CAD lên khá 10k – 40k : CAD đi ngang 0 – 10k : CAD giảm nhẹ Dưới 0: CAD giảm mạnh

Tình hình ngày cuối tuần là như vậy. Tin họp G7 có thể tác động toàn thị trường, trong khi tin thị trường lao động Canada ảnh hưởng khá lớn đến CAD.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270