Thông Tin Ngoại Hối

Coincheck: số đồng NEM bị hack đã được chuyển ra khỏi tài khoản của các Hacker

Theo NHK World, các chuyên gia đã xác nhận rằng tất cả số đồng NEM (XEM) bị hack từ sàn Coincheck, đã được các hacker chuyển ra khỏi tài khoản.

Vào ngày 26 tháng 1, các hacker đã đánh cắp 530 triệu USD trị giá đồng NEM từ sàn giao dịch Coincheck. Cũng theo đó vào ngày 1 tháng 2, Singapore đã xác định được rằng các hacker đã chuyển số đồng NEM bị mất cắp sang các địa chỉ khác nhau và không thể phát hiện được vị trí thực của các hacker này.

Một sáng sau đó, số đồng NEM bị mất cắp từ sàn Coincheck đã được phát hiện trên các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Canada và Nhật Bản.

Theo NHK, Chủ nhật 18 Tháng 3, sẽ ngừng công tác tổ chức theo dõi số đồng NEM mất cắp. Các chuyên gia nói rằng không thể theo dõi số đồng NEM bị mất cắp đã gần hai tháng. Hồ sơ của các giao dịch trực tuyến cho thấy, các tài khoản được cho rằng là của hacker hiện tại là trống rỗng.

Theo báo cáo hàng năm của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, hơn 6.2 triệu USD trị giá của các loại tiền mã hóa khác đã bị hack và gian lận vào năm 2017, chưa tính đến vụ hack của Coincheck 530 triệu USD.

Vào ngày 17 tháng 3, Coincheck đã dừng các giao dịch ẩn danh của 3 đồng tiền số là Monero, Dash và ZCash.

Cũng trong hồi đầu tháng này, Coincheck đã bắt đầu kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị thiệt hại trong vụ hack 530 triệu USD vừa qua, với mức bồi thường là 0.83 USD/NEM.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270