Giao Dịch Ngoại Hối

Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản sử dụng phần mềm mới để theo dõi các giao dịch tiền điện tử.

Để đáp ứng với sự gia tăng báo cáo sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) dự định giới thiệu phần mềm mới có thể theo dõi lịch sử giao dịch tiền điện tử, đài phát thanh truyền hình quốc gia NHK của Nhật báo cáo ngày 30 tháng 8.

Vào năm 2019, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia sẽ đưa một phần mềm đặc biệt vào hoạt động để theo dõi lịch sử giao dịch tiền điện tử trong nước. Động thái này là một phần nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm chống lại sự gia tăng những đợt tấn công và trộm crypto.

Để trang trải chi phí của phần mềm mới, NPA đang tìm cách tăng ngân sách tài chính của mình lên 35 triệu yen (khoảng 315.000 USD) vào năm tiếp theo.

Phần mềm này được phát triển bởi một công ty tư nhân, chưa được tiết lộ danh tính. Theo NHK, phần mềm có thể trích xuất dữ liệu giao dịch cần thiết cho một cuộc điều tra, trực quan hóa nó từ các bản ghi mở và cho thấy nhà điều hành sàn giao dịch đã sử dụng đồng coin nào.

Đầu tháng này, nhà sản xuất phần mềm crpto có trụ sở tại Tokyo – Trend Micro đã tìm thấy phần mềm độc hại cho máy rút tiền tự động Bitcoin trên các cửa hàng trực tuyến. Với mức giá 25.000 USD, bọn tội phạm có thể mua phần mềm độc hại ATM của BTC kèm theo thẻ sẵn sàng sử dụng với EMV và khả năng giao tiếp trường gần (NFC), cho phép kẻ gian lận nhận được số tiền tương đương BTC lên tới 6.750 đô la Mỹ, Euro hoặc bảng Anh.

Tuần trước, ủy viên điều hành tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), nói rằng cơ quan này muốn ngành công nghiệp tiền điện tử “phát triển trong các quy định thích hợp”, và nói thêm rằng “không có ý định kiềm chế [ngành công nghiệp crypto] quá mức. Mục tiêu của FSA được cho là phát triển ngành công nghiệp crypto và tìm ra một “sự cân bằng” giữa bảo vệ người tiêu dùng và đổi mới công nghệ.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270