Tin Tài Chính

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục hút tiền, Vn-Index tăng hơn 7 điểm

Giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt hơn 3.100 tỷ đồng, tăng gần 50% so với cùng thời điểm ở phiên ngày hôm qua.

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index tăng 7,03 điểm (0,74%) lên 956,76 điểm; Upcom-Index tăng 0,14 điểm lên 50,43 điểm trong khi Hnx-Index giảm 0,59 điểm (0,55%) xuống còn 106,17 điểm. Giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 3.110 tỷ đồng, tăng gần 50% so với cùng thời điểm phiên ngày hôm qua.

Cổ phiếu ngân hàng là tâm điểm của thị trường khi nhóm này là đầu tàu dẫn dắt chỉ số. Thanh khoản của thị trường được cải thiện cũng là nhờ dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng. Khối lượng được khớp trong phiên sáng VCB, TCB, BID đều vượt qua mức giao dịch trung bình trong 10 phiên gần nhất. Bên cạnh nhóm ngân hàng thì PLX, MSN, GAS, VRE là những mã vốn hóa lớn cũng giao dịch tích cực. Sự tăng giá của chỉ số còn có sự góp sức của nhóm chứng khoán và logistic với HCM, SSI, VSC và GMD.

Ở chiều ngược lại, sau khi VIC đảo chiều trong phiên sáng thì VNM là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. SAB, BHN đồng loạt giảm giá sau khi thông báo kết quả kinh doanh kém khả quan.Nhóm cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian qua gồm HAG, HNG, FLC cũng đã quay đầu giảm điểm. Trên sàn Hnx, ACB cùng VCS đồng loạt giảm giá khiến cho chỉ số mất điểm trong phiên sáng nay.

==================================

Thị trường mở cửa với tâm lý thận trọng sau khi đêm qua chứng khoán Mỹ đã có phiên giảm mạnh với tác động đến từ nhóm cổ phiếu công nghệ. Trong phiên sáng nay, thị trường khu vực cũng đồng loạt giảm điểm, các chỉ số như Shanghai, HSI, Kospi hay Nikkei đều giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Có thời điểm thị trường giảm hơn 4 điểm, nhưng sau đó sự trở lại của nhóm ngân hàng đã giúp Vn-Index vượt qua mốc 950 điểm.

Tính đến 10h, Vn-Index tăng 4,62 điểm lên 954,35 điểm; Hnx-Index tăng nhẹ 0,03 điểm, Upcom-Index tăng 0,22 điểm lên 50,51 điểm. Giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt mức 1.500 tỷ đồng, tương đương so với mức ở cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng là động lực chính giúp cho Vn-Index tiếp tục tăng điểm. VCB, TCB và BID là những đầu tàu dẫn dắt thị trường cùng với MSN và PLX. Hai ông lớn của nhóm logistic là GMD, VSC tiếp tục tăng giá sau khi công bố kết quả kinh doanh với mức lợi nhuận tăng trưởng mạnh. HAG, FLC vẫn tiếp tục tăng giá trong khi HNG có dấu hiệu chững lại.

Ở chiều ngược lại, VNM, VIC, SAB cùng NVL đang là những lực cản lớn nhất của thị trường. HBC cũng có một phiên giảm điểm sau khi công bố lợi nhuận quý 2 tụt giảm so với cùng kỳ năm trước

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270