Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Có cách nào khác để đào Bitcoin không?

Nếu bạn muốn đầu tư vào việc đào Bitcoin mà không muốn phải đau đầu thiết lập cứng máy đào các kiểu thì có một phương án khác cho bạn. Bạn có thể sử dụng đám mây (clouds) để đào coin.

Đào Bitcoin trên mây (cloud mining Bitcoin) là gì?

Nói nôm na đào trên mây là chia sẻ năng lượng của hệ thống xử lý hoạt động trên các trung tâm dữ liệu cách xa nhau. Bạn chỉ cần một máy tính ở nhà để giao tiếp và một ví để trữ Bitcoin là xong. Tuy nhiên vẫn có các rủi ro đi kèm với việc đào Bitcoin trên mây mà nhà đầu tư cần nắm rõ.

Ưu điểm: 

Không cần thiết lập các dàn máy đào Bitcoin phức tạp; Không tốn thêm nhiều điện; Không cần phải thanh lý thiết bị khi không đào Bitcoin nữa; Tránh các rủi ro mua phải thiết bị đào Bitcoin dỏm;

Nhược điểm: 

Rủi ro bị lừa đảo; Cơ chế đào không rõ ràng; Không có vui và sướng bằng thiết lập dàn máy đào (đối với các anh em khoái vọc vạch máy tính); Lợi nhuận ít hơn vì phải trả phí hoạt động cho những người quản lý; Có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi giá Bitcoin, thậm chí ngưng hoạt động; Thiếu kiểm soát và sự linh hoạt.

Các thể loại đào trên mây

Tổng quan thì có 3 dạng đào Bitcoin từ xa hiện tại:

Hosted mining: Thuê 1 máy đào được làm chủ bởi nhà cung cấp; Virtual hosted mining: Tạo ra 1 server riêng tư ảo và tự cài đặt phần mềm đào; Leased hashing power: Thuê 1 năng lượng hash để về đào mà không cần cài đặt một máy chủ thực hay ảo. Đến nay đây là phương pháp đào từ xa phổ biến nhất.

Lợi nhuận và rủi ro của đào Bitcoin trên mây

Khi tham gia và bất cứ hoạt động đào tiền ảo nào cũng có rủi ro, nhưng lợi nhuận cao là có thể nếu bạn biết đưa ra các lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là vài lời khuyên dành cho các bạn.

Khi tính toán lợi nhuận, bạn sẽ thấy rằng vài dịch vụ đào Bitcoin từ xa sẽ có lợi nhuận trong vài tháng, tuy nhiên do độ khó của việc đào Bitcoin ngày càng tăng, rất có thể bạn sẽ bắt đầu lỗ trong vòng 4-6 tháng và sau đó.

Một cách để giải quyết là tái đầu tư lợi nhuận vào việc giữ tốc độ hash rate ở mức cao đủ để cạnh tranh, tuy nhiên việc này mang tính đầu cơ quá cao.

Như đã bàn ở trên, sự lừa đảo và thiếu kiểm soát là rất phổ biến trong giới đào Bitcoin từ xa. Các nhà đầu tư chỉ nên bỏ tiền vào hình thức đầu tư này nếu đã nắm rõ và có phương án phòng ngừa các rủi ro liên quan, và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số mà bạn chịu mất.

Tham gia vào các kênh truyền thông và diễn đàn về đào Bitcoin, liên hệ với các khách hàng và người hỗ trợ của các dịch vụ đào Bitcoin trên mây trước khi đầu tư có thể giúp nhà đầu tư có cái nhìn hợp lý hơn để tránh mắc phải các rủi ro không đáng có.

Lưu ý bài viết này không khuyến khích hay ngăn cản người đọc tham gia đầu tư vào đào Bitcoin trên mây, chỉ đơn thuần chỉ ra các rủi ro của dịch vụ này. Người đọc nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau để có quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270