Giao dịch trực tuyến

Chủ tịch SEC làm rõ vè các bình luận xung quanh Ethereum và Ripple.

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều bình luận về Ethereum được đưa ra từ SEC. Cuối tuần trước, chủ tịch SEC đã chính thức lên tiếng và làm rõ về những bình luận này.

Trở lại vào giữa tháng 6, Ủy viên SEC William Hinman đã công khai tuyên bố rằng Ethereum (ETH) không phải là an ninh. Ủy viên Hinman – người đứng đầu bộ phận Tài chính doanh nghiệp tại cơ quan này – đã đưa ra nhận xét tại Yahoo All Markets Summit ở San Francisco. Cụ thể, ông đã nói như sau về Ethereum:

bỏ qua việc gây quỹ đi kèm với việc tạo ra eth, dựa trên sự hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của eth, mạng ethereum cùng cấu trúc phi tập trung, tình trạng hiện tại và doanh thu của nó không phải là các giao dịch chứng khoán.

Chủ tịch SEC làm rõ ý kiến ​​của Giám đốc Hinman

Ba tháng sau, vào ngày 13/9, Chủ tịch SEC – Jay Clayton đã ra mặt để làm rõ ý kiến ​​của Giám đốc Hinman, nói rằng chúng không phải là tuyên bố chính thức và không được coi là luật lệ. Ý kiến của ông được đưa ra thông qua một thông báo công khai:

lập trường của ủy ban là tất cả các tuyên bố của nhân viên đều không phải là tuyên bó chính thức và không tạo ra các quyền hay nghĩa vụ pháp lý có thể thực thi của ủy ban hoặc các bên khác.

các phát biểu do nhân viên sec đưa ra một mặt là tuyên bố từ chối trách nhiệm, nhấn mạnh sự khác biệt quan trọng giữa các quy tắc và quy định của ủy ban, mặt khác là đưa ra quan điểm bản thân.

Chủ tịch SEC cũng nhấn mạnh lại một lần nữa là các ý kiến ​​của nhân viên không nên được coi là những tuyên bố cụ thể của Cơ quan.

Khi chúng tôi thực hiện các chức năng giám sát thị trường, tôi tin rằng chúng tôi nên giữ sự phân biệt quan trọng này trong đầu. Cách đây vài tuần, tôi đã chỉ thị cho giám đốc các phòng ban nhấn mạnh lại sự khác biệt này đối với nhân viên của họ.

Còn XRP thì sao?

Hồi đầu tháng trước, chúng tôi đã đưa tin rằng Giám đốc Hinmancho biết Ethereum không phải là chứng khoán và kèm theo một tuyên bố rằng phát biểu của ông chỉ là ý kiến cá nhân, không liên quan đến SEC.

Việc làm rõ bởi Chủ tịch SEC là song song với quan sát được thực hiện bởi chúng tôi hồi tháng trước – nhờ sự quan tâm theo dõi của cộng đồng XRP, những người đã liên tục đề cập đến việc này như một phần trong nỗ lực dập tắt FUD chống lại loại tài sản số này. FUD này đã khiến XRP trở thành đồng coin tập trung hóa và bị thao túng nhiều nhất, giống chứng khoán hơn là một tài sản số.

Trong khi xuất hiện một vài trường hợp kiện tụng đơn lẻ nhằm chống lại Ripple, hiện vẫn chưa có kết quả, có thể giả định rằng ý kiến ​​của Chủ tịch SEC Clayton đã mang lại cho công ty Ripple một số bằng chứng quan trọng trong việc chống lại các cáo buộc phát hành chứng khoán bất hợp pháp.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270