Đầu tư tài chính

Chia sẻ nhanh về các vấn đề nóng hổi của kinh tế 2018

Năm nay hóa ra lại có nhiều điều thú vị cho thị trường tài chính. Khi năm 2018 bắt đầu, sự lạc quan trên toàn thế giới cũng đãtăng lên. Hoa Kỳ vừa thông qua gói cải cách thuế lớn. Tại EU, các nhà giao dịch kỳ vọng đang rất bình tĩnh chờ cơ hội, vì sẽ có bầu cử. Ở Trung Đông, chúng tôi mong đợi một năm bình yên.

Năm nay đã có nhiều thay đổi đáng kể. Hoa Kỳ đã đánh thuế suất thuế nhập khẩu thép và nhôm. Ở châu Âu, các nước như Ý và Tây Ban Nha gặp phải một cuộc khủng hoảng chính trị. Ở Trung Đông, khu vực này tiếp tục phải đối mặt với vô số thách thức.

Một trong những thách thức lớn nhất trong năm nay là từ Hoa Kỳ. Sau khi thông qua gói cải cách thuế lịch sử, Donald Trump đã thay đổi. Ông ta đã sa thải những cố vấn thân cận nhất của mình, người đã giúp ông ấy giành chiến thắng. Ông đã sa thải thư ký, Rex Tillerson. Cố vấn kinh tế trưởng của ông, Gary Cohn từ chức sau khi ông chuyển sang áp đặt thuế quan.

Tổng thống bắt đầu bằng việc tuyên bố rằng nước Mỹ sẽ bắt đầu áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu. Mức thuế sẽ áp dụng cho tất cả các nước xuất khẩu thép và nhôm sang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông đã miễn trừ cho một vài đồng minh với hy vọng có thêm những thỏa thuận khác với các nước này. Hàn Quốc đã nhượng bộ và chấp nhận hạn ngạch nhập khẩu. Bù lại mở ra cho thị trường Hàn Quốc đó là cơ hội nhập khẩu xe hơi của Mỹ với ưu đãi. Úc được miễn trừ thuế.

Gần đây, tổng thống tuyên bố rằng việc áp thuế quan sẽ được triển khai bắt đầu với Liên minh châu Âu, Canada và Mexico. Điều này sẽ gây khó khăn cho một số nước. chính Mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng khi các công ty tăng giá đối với các sản phẩm được làm từ nhôm và thép. Đất nước cũng sẽ bị ảnh hưởng, khi các công ty khác trả đũa.

Tiếp đó Hoa Kỳ sẽ bắt đầu áp thuế quan đối với Trung Quốc. Mức thuế sẽ áp cho những hợp đồng có giá trị hơn 50 tỷ USD. Hiện tại, Trung Quốc đã đưa ra một vào nhượng bộ cho Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng nhắc lại và loại bỏ các nhượng bộ nếu Mỹ tiếp tục áp thuế quan với họ. Mỹ cũng đang xung đột với Trung Quốc trên Đài Loan. Mỹ đã yêu cầu các hãng hàng không không tuân thủ các yêu cầu của Trung Quốc về Đài Loan. Một quan chức cấp cao của chính quyền Trump cũng sẽ thăm Đài Loan vào thời gian tới, rõ ràng là một động thái có khả năng sẽ làm Trung Quốc tức giận.

Một rủi ro khác trong năm nay là từ châu Âu, nơi chủ nghĩa dân túy đang gia tăng. Tại Ý, đất nước đang chuẩn bị được lãnh đạo bởi các đảng dân túy, các đảng này đã hứa sẽ trục xuất hàng ngàn người, đóng cửa biên giới của họ, loại bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga và có thể rời khỏi EU. Rủi ro về chủ nghĩa dân túy sẽ tiếp tục ở châu Âu, đặc biệt nếu Vương quốc Anh thành công trong việc thoát khỏi EU (Brexit)

Ở Trung Đông, thế giới đang đối mặt với thách thức của một Iran đang nổi lên. Hoa Kỳ đã rời khỏi thỏa thuận với Iran vào tháng Năm, khiến Iran trở thành kẻ khó lường. Iran hiện đang được tính là sát nhập vào Liên minh châu Âu, Trung Quốc hoặc Nga. Khoảng cách này sẽ khó lấp đầy, nhất là khi Mỹ bắt đầu trừng phạt các công ty châu Âu đang kinh doanh với Iran. Đã có nhiều công ty đã thông báo rằng họ sẽ ngừng kinh doanh với Iran. Điều này là do Mỹ vẫn là nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và cung cấp cơ hội phát triển tốt hơn cho bất kỳ công ty nào theo họ.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270