Đầu tư tài chính

Chi tiết cuộc họp FOMC đã mang lại hi vọng cho USD

Vào phiên giao dịch quan trọng nhất của tuần vừa qua, đồng bạc xanh tăng vọt khi FED báo hiệu sẽ tăng thêm hai nữa vào cuối năm nay nhưng nó đã nhanh chóng trả lại phần lớn lợi nhuận đó. Ngân hàng trung ương cũng tăng lãi suất 0,25% như kỳ vọng trước đó. Và như chúng ta biết, việc tăng lãi suất này là khá chắc chắn và sự chú ý lại nằm vào hướng dẫn từ ông Powell và FED về định hướng sắp tới.Chỉ số CPI của ngày hôm kia cho thấy mức tăng trên mục tiêu 2,00% của FED lên 2,2% và điều đó có khả năng giữ cho các nhà hoạch định chính sách của Mỹ trở nên thận trọng khi thắt chặt.

Trong tuyên bố chính thức của họ, phần lớn các thành viên FOMC lạc quan rằng hoạt động kinh tế đang tăng ở mức cao. Thị trường lao động đã tiếp tục tăng cường, chi tiêu hộ gia đình đã tăng lên, nhưng đầu tư kinh doanh cố định vẫn tiếp tục tăng trưởng chậm. FED vẫn nhắc lại rằng lập trường chính sách tiền tệ của họ vẫn được giữ nguyên để hỗ trợ thị trường việc làm và duy trì lạm phát trở lại mức 2%. Bên cạnh đó, bài phát biểu của Powell cũng là cực kỳ tích cực. Powell chỉ ra rằng sự gia tăng gần đây của giá dầu có thể sẽ dẫn đến một sự gia tăng tạm thời trong lạm phát, làm cho ý tưởng tăng lãi suất bốn lần trong năm nay có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Vậy vấn đề khiến đô la trả lại phần lớn mức tăng của nó là ở đâu? Chính là do các tin tức chính trị rủi ro lại nhen nhóm quay trở lại. Theo một báo cáo trên tờ Wall Street Journal, chính quyền Trump đang chuẩn bị đưa ra mức thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc. Một quan chức chính quyền nói rằng kế hoạch có thể được hoàn thành vào thứ 5 và Donald có thể bóp cò trong tuần này. Tuy nhiên, xét về trung hạn, chúng ta có thể thấy đồng đô la có thể nhận được các chất xúc tác tích cực từ định hướng trên của FED và một phần rủi ro giảm bớt với sự kiện Hoa Kỳ – Triều Tiên vừa qua.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270