Bài viết liên quan

Chỉ số kinh tế thường gặp trong đầu tư tùy chọn nhị phân

Lịch kinh tế là một trong những công cụ hiệu quả trong việc phân tích cơ bản của nhà đầu tư quyền chọn nhị phân. Các tin tức thường được được thể hiện bằng các chỉ số kinh tế.

Báo cáo GDP (GDP reports)

Giúp các nhà đầu tư đánh giá tình trạng của nền kinh tế và điều chỉnh lại các dự đoán sai của họ. Nếu GDP tốt hơn so với những gì họ mong đợi, thị trường sẽ theo hướng tích cực và ngược lại.

Số lượng nhà bắt đầu xây dựng (Housing starts)

Đây là một chỉ số quan trọng đối với Hoa Kỳ, bởi vì nhà thể hiện sự giàu có của các hộ gia đình. Và các tin tức về sự phá sản về nhà cửa cũng như chỉ số khủng hoảng tài chính cũng có tác động không nhỏ đến thị trường.

Chỉ số sản xuất công nghiệp (Industrial production Index)

Các ngành công nghiệp là thước đo quan trọng đối với nhu cầu của nền kinh tế. Chỉ số sản xuất công nghiệp của một công ty giảm sẽ kéo theo giá cổ phiếu và các mặt hàng cũng có nguy cơ giảm mạnh, chưa kể tác động ảnh hưởng của cung và cầu.

Chỉ số giá sản xuất (Producer Price Index)

Là một thước đo của nhu cầu toàn ngành công nghiệp và các quyền định giá của công ty. Chỉ số giá sản xuất giảm cho thấy sự suy yếu trong các sản phẩm công nghiệp.

Chỉ số tổng hợp tình hình sản xuất (PMI – Purchasing Manager Index)

Là một chỉ số đánh giá tình trạng của nền kinh tế bằng cách khảo sát các câu hỏi liên quan đến tình hình doanh nghiệp trong tháng.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng (CCI – Consumer Confidence Index)

Đây là một chỉ số khảo sát người tiêu dùng dựa vào các câu hỏi liên quan đến thu nhập, tình hình tài chính và nhu cầu tiêu thụ của các hộ gia đình

Báo cáo tín dụng tiêu dùng (Consumer Credit Report)

Các chỉ số này cho thấy tình trạng tính dụng của các hộ gia đình trong nền kinh tế. Điều quan trọng là khi tín dụng tăng trưởng mạnh dự kiến các hộ gia đình tăng về thu nhập trong tương lai cũng như triển vọng về nền kinh tế.

Tỷ lệ lạm phát CPI (CPI inflation rate)

Tỷ lệ lạm phát được nhìn thấy rõ nhất  trong việc chính sách tiền tệ.  Nếu chỉ số CPI thấp hơn mục tiêu của chính sách tiền tệ, cơ hội thị trường chứng khoán có thể hồi phục nhưng điều này phụ thuộc vào các quyết định của ngân hàng ương.

Hàng hóa lâu bền (Durable Goods)

Báo cáo này cho thấy mức độ nhu cầu đối với hàng hóa trong nền kinh tế. Điều này rất quan trọng vì nó giúp đánh giá mức độ tiềm năng của nhu cầu trong nền kinh tế.

Báo cáo việc làm (Employment reports)

Việc làm đang tăng làm cho giá có xu hướng tăng.

Doanh số bán nhà hiện tại (Existing Home sales)

Chỉ số này cho thấy nhu cầu xây nhà của các hộ gia đình và điều này là tín hiệu tốt để dự đoán giá thị trường sẽ cao hơn.

Đơn đặt hàng nhà máy (Factory Orders)

Chỉ số này sẽ thể hiện số lượng sản xuất tiềm năng của ngành công nghiệp đồng nghĩa với việc thị trường có nhu cầu cao hơn khi các nhà máy nhận được nhiều đơn hàng hơn.

Đơn thất nghiệp (Jobless Claims)

Báo cáo này cho thấy có bao nhiêu người đã thất nghiệp và đệ đơn yêu cầu để nhận được hỗ trợ thất nghiệp.

Cán cân thương mại (Trade Balance)

Hiển thị mức độ nhu cầu bên trong và ngoài nước đối với các sản phẩm của một quốc gia. Điều này rất quan trọng đối với các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và các thị trường mới nổi khác.

Dữ liệu bán lẻ (Retail Data)

Doanh thu của các nhà bán lẻ thể hiện mức độ cũng như khả năng mua hàng của người tiêu dùng.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270