Chứng Khoán

Chỉ một dòng Tweet, Kylie Jenner đã xóa sổ 1.3 tỷ USD giá trị thị trường của SnapChat.

Kylie Jenner – Snapchat

Là một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội của anh em nhà Kardashian-Jenner, thì ứng dụng chat hàng đầu của Snap Inc đã ảnh hưởng khá nhiều.

Cổ phiếu của công ty mẹ Snapchat đã giảm 6.1% vào ngày Thứ Năm, mất 1.3 tỷ USD giá trị thị trường. Theo một tweet vào thứ Tư từ Kylie Jenner, cô ấy nói rằng cô ấy không mở ứng dụng này nữa. Dù là do nhu cầu của một người mới làm mẹ như Jenner hay do việc thiết kế lại ứng dụng gần đây, thì đây cũng là kết quả cho thấy những phản hồi tương tự từ 24.5 triệu người theo dõi Kylie Jenner. Các nhà phân tích Wall Street cũng đã bắt đầu chú ý và dẫn chứng các xu hướng tham gia người dùng gần đây từ khi thiết kế lại ứng dụng Chat.

(Có ai không mở Snapchat nữa không? Hay chỉ có tôi…. Thật buồn.)

Dòng tweet của Jenner được theo dõi bởi Maybelline New York vào thứ năm, hỏi những người theo dõi dòng tweet này có nên dùng Snapchat nữa hay không. Thương hiệu sản phẩm làm đẹp được sở hữu bởi L’Oreal SA tại Paris đã nêu rằng “lượt xem của Snapchat giảm rõ rệt”, nhưng họ vẫn muốn kết nối với những người theo dõi.

Chuyên gia phân tích Mark May của Citigroup đã hạ giá cổ phiếu bán với mức giá trung bình vào đầu tuần này sau khi thấy nhiều những mục phê bình tiêu cực của việc thiết kế lại ứng dụng. Ông ấy cho rằng những bình luận đó sẽ giảm thiểu sự tham gia của người dùng, gây tổn thất đến kết quả tài chính.

Trong khi ứng dụng này nhận những lời bình phẩm thì giám đốc điều hành Evan Spiegel lại có thể trở thành một trong những giám đốc điều hành được trả lương cao nhất ở Mỹ. Sau IPO của công ty này vào tháng ba năm ngoái, Spiegel đã nhận khoản tài trợ 63.6 triệu đô Mỹ cho đến năm 2020.

Trong 1 cái Tweet sau đó, Jenner đã nói rằng: “Still love you tho snap”.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270