Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Cha đẻ Bitcoin – Satoshi Nakamoto thực sự là ai?

Những nỗ lực mang tầm quốc tế và các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng đã được tạo ra với mục đích tìm ra con người huyền thoại đã tạo ra Bitcoin. Mr.Neff là một người dẫn đầu chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trên Boomaster, hi vọng kêu gọi được 250k $ và dùng số tiền đó thuê người điều tra đến từ New York Intelligence Agency, Inc (Mỹ), Goro Kayama( Nhật Bản), Private Detective London (Anh) và Osobka ( Nga ) tất cả đều là các cơ quan điều tra lớn, để đi tìm kiếm sự thật xem Satoshi Nakamoto thật sự là ai. Những người tổ chức chiến dịch này đã kêu gọi được hơn 45k $. Sự việc này cho thấy có rất nhiều cá nhân muốn đi tìm sự thật xem Satoshi Nakamoto thật sự là ai.

Satoshi là người đang nắm giữ hơn 1 triệu Bitcoin trong ví. Sự thật về danh tính của Satoshi vẫn là một ẩn số chưa có lời giải. Gần đây có một số thông tin cho rằng Satoshi Nakamoto được xác định có thể là một trong 4 người dưới đây.

Dorian Nakamoto

Dorian Nakamoto là một người Mỹ gốc Nhật sống ở California, tuy nhiên người đàn ông này đã phủ định sự việc này “Tôi không còn liên quan đến Bitcoin nên tôi không muốn thảo luận về nó nữa”. Tên khai sinh của Dorian là Satoshi Nakamoto, vô cùng trùng hợp phải không nào. Nakamoto từng là một nhà vật lý học trước đó ông là một kỹ sư hệ thống và sau đó là kỹ sư máy tính cho các tập đoàn tài chính. Từ cái tên của Nakamoto và các ngành nghề ông tham gia, khiến nhiều cá nhân tin rằng ông chính là Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin.

Nick Szabo

Nick Szabo là một người nghiên cứu và tạo ra tiền ảo từ những thập niên 90 của thế kỷ 20, khi Internet bắt đầu phát triển, nhưng hầu hết các dự án của ông đều thất bại vì vấn đề Double-Spending (vấn đề này đã được giải quyết bởi công nghẹ Blockchain). Nick Szabo là một tác giả cộng tác với tờ báo NewYork Times, là tác giả của cuốn sách Digital Gold (tạm dịch là Tiền kỹ thuật số) ông là một người có kiến thức rất chuyên sâu về Bitcoin. Chính vì các đặc điểm này ông trở thành đối tượng được khoanh vùng trong các cuộc điều tra.

Hal Finney

​Cái chết của Hal Finney vào tháng 9 năm 2014 là một bí ẩn chưa thể lý giải. Finney là một kỹ sư Bitcoin và là người đầu tiên cải tiến lõi Bitcoin. Có nhiều thông tin cho rằng ông chỉ tham gia vào hệ thống Bitcoin sau Dorian Nakamoto chỉ vài block, và những phân tích của ông rất giống với Satoshi. Tuy nhiên, cuộc điều tra Hal Finney đi vào ngõ cụt vì những bằng chứng không thuyết phục.

Craig Wright

Craig Wright từng tự nhận mình là người đã tạo ra Bitcoin và ẩn mình dưới cái tên Satoshi Nakamoto, ông từng nói với luật sư của mình rằng “ Tôi cố gắng hết sức để che dấu một sự thật rằng tôi đã chạy Bitcoin từ năm 2009”. Tuy nhiên nhiều người cho rằng ông chỉ là một tên bịp bợp với các bằng chứng ngụy tạo và Founder của Ethereum – Vitalik Buterin đã từng đăng Status nói rằng Craig Wright là một tên dối trá, toàn đi nói nhăng cuội.

Satoshi Nakamoto thật sự vẫn là một ẩn số mà thế giới chưa thể tìm ra, ông là người đã tạo ra một cuộc cách mạng mới cho thế giới mà không cần bất cứ một phần thưởng, danh tiếng hay tài sản. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng Satoshi Nakamoto không phải là một cá nhân mà là một nhóm, biết đâu những cái tên được đề cập bên trên chính là Satoshi Nakamoto hoặc là thành viên trong nhóm ấy.

Theo mọi người thì Satoshi Nakamoto thật sự là ai và tại sao ông phải che dấu thân phận của mình?

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270