Giao dịch trực tuyến

CEO sàn Nasdaq: “ICO là “mối đe doạ” thật sự đến nhà đầu tư nhỏ lẻ vì thiếu quy định giám sát”

CEO Nasdaq Adena Friedman nhận định các đợt phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO) là “mối đe doạ nghiêm trọng” đến nhà đầu tư cá thể, CNBC đưa tin ngày 20/06.

Phát biểu tại hội nghị Tương lai của FinTech tại New York hồi hôm thứ Tư (20/06), bà Friedman đã bày tỏ những “nghi ngại thật sự” về làn sóng dự án ICO, cho rằng chúng chứa đựng nguy cơ lừa đảo dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nguyên nhân chủ yếu, theo CEO sàn Nasdaq, chính là sự thiếu hụt các thông tin dành cho công chúng, cũng như là thiếu minh bạch, quy định giám sát cũng như trách nhiệm pháp lý.

khi mà chẳng có chút luật lệ gì hết, khi mà các công ty có thể nhởn nhơ nhận tiền của nhà đầu tư xong rồi chẳng công bố chút thông tin gì, không giám sát, thì với tôi đó chẳng khác gì lợi dụng người khác để trục lợi cả.

Friedman nhấn mạnh là đa phần các nạn nhân bị lừa đảo ICO là những nhà đầu tư mới “chân ướt chân ráo” vào ngành và gần như không được tiếp cận đến thông tin về dự án. Và theo nữ CEO Nasdaq, tuy Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu các công ty làm ICO phải cung cấp thông tin cho công chúng giống như trong IPO vậy, thế nhưng hành động này “hầu như không được ai giám sát”.

trong phân khúc ico chẳng có gì là có thể tiếp cận cả, và thứ đang giúp nó sống còn là tiền của nhà đầu tư nhỏ lẻ. tôi có những lo ngại thật sự về sự thiếu hụt tính minh bạch, sự giám sát và khả năng chịu trách nhiệm pháp lý của các công ty mà chuẩn bị gọi vốn thông qua ico.

Friedman cũng đồng tình với quan điểm của SEC rằng ICO thật ra chẳng khác gì là chào báo chứng khoán, nói: “Tôi ủng hộ SEC trong vấn đề này”.

Cũng mới đây thôi, Chủ tịch sàn CBOE Chris Concannon cũng đưa ra dự báo rằng thị trường ICO sắp phải hứng chịu “cơn thịnh nộ” pháp lý đến 2 lần, trong trường hợp SEC phân loại chúng như chứng khoán không đăng ký. Làn sóng đầu tiên là việc các đợt ICO sẽ bị xem như vi phạm luật chứng khoán hiện hành, biến khoản đầu tư của mọi người trở nên “vô giá trị”. Sau đó, nhà đầu tư chắc chắn sẽ tiến hành kiện tụng tập thể lên những người đứng sau dự án ICO.

Chủ tịch CBOE: “ICO sắp phải hứng chịu cơn thịnh nộ của quy định pháp lý” – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

chủ tịch chris concannon của sàn giao dịch quyền chọn chicago (cboe) đã nhận định rằng thị trường ico sẽ sớm đối mặt với làn sóng công kích mạnh từ những thay đổi pháp lý từ sec và các cơ quan quản lý tài chính, business insider đưa tin ngày 19/06.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270