Bài viết liên quan

Căng thẳng cảm xúc là gì? Tác động đến người giao dịch quyền chọn nhị phân như thế nào?

Căng thẳng cảm xúc là 1 chủ đề tâm lý rất thú vị mà mình đã nghiên cứu từ lâu. Nó sẽ giải thích tại sao người giao dịch nghiện giao dịch nhị phân. Bản thân mình cũng có 1 thời gian nghiệp ngập chart nến, và cũng mất khá nhiều thời gian, tiền bạc để cai nghiện. Nếu bạn cũng giống mình thì bài viết này là dành riêng cho bạn.

Căng thẳng cảm xúc là gì?

Có rất nhiều loại cảm xúc khác nhau. Vui, buồn, bi thảm, sung sướng, lo lắng, cáu gắt… Nhưng về cơ bản chỉ có 2 nhóm chính đó là tích cực và tiêu cực. Nếu chúng ta liên tục rơi vào trạng thái tiêu cực, thì hệ quả dẫn đến đó là trầm cảm. Ngược lại, quá nhiều năng lượng tích cực sẽ dẫn đến hưng cảm. Cả hai thái cực này đều có hại. Nó khiến bạn phụ thuộc hoàn toàn vào cảm xúc.

Bạn thấy đấy, rơi vào 1 trong hai đã là nguy hiểm, nhưng còn 1 thứ kinh khủng hơn, đó là căng thẳng cảm xúc. Căng thẳng cảm xúc là trạng thái tâm lý dao động giữa 2 thái cực trên. Nghĩa là lúc vui lúc buồn, lúc lo lắng lúc sung sướng, lúc hồi hộp lúc vỡ òa.

Tại sao căng thẳng cảm xúc gây nghiện

Căng thẳng cảm xúc sẽ đưa đẩy bạn đi qua mọi cung bậc cảm xúc. Bạn lạnh toát cả tay chờ đợi kết quả, và rồi TP, bạn nhảy cẫng lên như 1 đứa trẻ để ăn mừng chiến thắng. Nhưng không lâu sau, một cú giao dịch dịch phân ngớ ngẩn làm bạn rơi vào trạng thái thất vọng. Thị trường xoay bạn như chong chóng, nó đẩy bạn vào căng thẳng cảm xúc. Nó khiến bạn nghiện cảm xúc. Nhưng tại sao thứ căng thẳng này lại gây nghiệp. Vô cùng đơn giản, bởi vì nó cho bạn mọi trải nghiệm tâm lý mà bạn có thể trải qua.

Cảm xúc rất khác logic. Cảm xúc giúp con người trở nên yêu đời, nhưng có thể cũng đẩy xuống vực sâu tuyệt vọng. Còn gì hấp dẫn hơn khi cả 2 điều ấy gộp chung lại, và tạo ra cái gọi là căng thẳng cảm xúc. Nó chính xác là 1 thứ thuốc gây nghiện vô hình.

Làm sao để hạn chế căng thẳng cảm xúc?

Rất khó, rất rất rất khó.

Dễ thì giàu hết cả rồi.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình không thể chi tiết cách hạn chế. Nhưng bạn có thể giải quyết căng thẳng cảm xúc bằng cách tiết chế bản thân trước mỗi cảm xúc bạn nhận được. Thay vì ăn mừng như ronaldo, bạn hãy xem giao dịch win vừa rồi đơn giản là 1 phần trong kế hoạch. Thay vì rầu rĩ khóc than, thì hãy xem những thua lỗ là bài học kinh nghiệm.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270