Bài viết liên quan

Cần làm gì khi đứng trước một chuỗi giao dịch nhị phân thua?

Hầu hết các người giao dịch đã ít nhất 1 lần gặp trường hợp sa chân vào một chuỗi giao dịch thua kéo dài, có thể là 5 giao dịch, 6 giao dịch, có thể đến 10 giao dịch thậm chí hơn. Rơi vào những tình huống này, bạn thường mất bình tĩnh, và có thể dẫn đến những quyết định sai lầm. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo những bước sau:

Tạm ngừng giao dịch

Điều đầu tiên và gần như bắt buộc là tạm ngừng giao dịch. Hãy tạm thời né cái chart với cơ số nến xanh đỏ đang nhảy múa loạn xì ngầu trước mắt bạn. Rơi vào chuỗi thua liên tiếp đó, khả năng cao bạn sẽ bị stress năng, tiếp tục dán mắt vào chart chỉ làm bạn thêm căng thẳng mà thôi.

Kiểm tra lại các giao dịch nhị phân đã thực hiện, tìm ra nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuỗi thua liên tiếp, và thường là bởi bạn đã phạm phải một lỗi giao dịch nhị phân nào đó. Hãy nhìn lại chuỗi thua, x-quang lại tất cả những trade bạn đã thực hiện, so sánh chúng với quy tắc giao dịch, kiểm tra xem bạn đã tuân thủ kỷ luật tốt chưa. Sau khi có được kết quả, hãy danh sánh những sai lầm đó, nghiền ngẫm chúng, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học quan trọng.

Giữ cảm xúc trong tầm kiểm soát

Quan trọng nhất cảm xúc của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng khi bạn rơi vào một chuỗi giao dịch thua kéo dài. Nếu không giải quyết kịp thời, bạn sẽ tiếp tục mắc sai lầm. Hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, chuỗi trade thua có thể đơn giản là kết quả của tính chất ngẫu nhiên từ thị trường và trong tương lai có thể bạn sẽ nhận được chuỗi trade thắng để “bù” lại, hoặc do bạn đã phạm phải nhiều lỗi giao dịch nào đó và bạn đã tìm ra chúng (bước 2) và bạn sẽ không lặp lại những sai lầm đó nữa.

Điều chỉnh

Sau cùng, đừng vội vã bật chart. Hãy điều chỉnh lại kế hoạch, phương pháp giao dịch. Nếu chuỗi giao dịch nhị phân thua kia xuất phát từ một lỗ hổng nào đó, thì đây là lúc bạn cần khâu vá nó lại. Nâng cấp kế hoạch cũng là cách để bạn nâng cấp lợi nhuận cho tài khoản giao dịch.

Đăng kí tham gia tại:

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270