Đầu Tư Tiền Kỹ Thuật Số

Các loại hình scam trên thị trường Crypto và cách phòng tránh (phần cuối)

7) Đôi ngũ hỗ trợ giả mạo

Đây cũng là một kiểu lừa đảo xuất hiện trên thị trường, một số đối tượng giả vờ là đội ngũ support của một dự án nào đó và yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin cá nhân, gửi tiền hoặc private keys. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ thông tin của các cá nhân tiếp xúc với bạn và không bao giờ cung cấp private key cho bất cứ ai.

8) Các ứng dụng và sàn giao dịch lừa đảo

Khi giao dịch, hãy giao dịch tại các sàn lớn như Binance, Kraken, Bitfinex, Kucoin, Huobi, Bibox, Coinbase,… Thị trường đã xuất hiện rất nhiều vụ các sàn giao dịch giả.

Những đối tượng này tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử với mục đích ăn cắp tài sản của các user. Vậy nên khi trade Crypto hãy sử dụng những sàn giao dịch uy tín và nổi tiếng để giảm thiểu rủi ro.

9) Lừa đảo Mining

Sự phát triển phổ biến của Cloud Mining đã dẫn đến các thiết bị được sử dụng trong việc đào coin ngày càng tăng giá dẫn đến việc làm cho các tên lừa đảo dễ hoạt động hơn. Trường hợp của Mining Max, một dịch vụ đào yêu cầu nhà đầu tư đầu tư 3200$ để nhận lợi suất hàng ngày và những người giới thiệu người mới vào sẽ nhận được 200$. Đây là một hình thức lừa đảo Ponzi trá hình, ẩn mình dưới hình thức mining. Và mới gần đây một vị lừa đảo đào coin vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam là Sky Mining, vụ việc lừa đảo của Sky Mining vô cùng lớn và đã làm điêu đứng rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam cũng như nước ngoài.

Hãy tránh những dự án hứa hẹn bạn với những con số thu nhập khủng, đó thực chất chỉ là miếng pho mát được gim trên bẫy chuột mà thôi.

10) Mô hình lừa đảo đa cấp Ponzi, kim tự tháp

Có thể nói năm 2017 là năm của coin lending đa cấp theo mô hình lừa đảo Ponzi. Đây là mô hình dụ dỗ nhà đầu tham gia vào bằng cách trả lãi suất rất cao nhưng thực chất họ không tạo ra giá trị gì cả chỉ dùng tiền người sau trả cho người trước và khi những tên lừa đảo này cảm thấy số tiền đổ vào đã lên đỉnh điểm thì chúng sẽ cầm tiền chạy trốn. Bitconnect là cái tên lớn nhất trong thị trường này, tại thời điểm sụp đổ vốn hóa của Bitconnect lên tới hơn 2 tỉ đô và nằm trong top 20 CoinMarketCap. Có thể nói Việt Nam là cái nôi của đa cấp, rất nhiều dự án đa cấp nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Ifan, PINCOIN và mới gần đây là vụ đào coin đa cấp Sky Mining và Asama Mining. Những vụ lừa đảo đa cấp này đã làm rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam điêu đứng, mất tất cả tài sản. Để tránh bị dụ dỗ vào mô hình đa cấp, hãy tìm hiểu rõ các dự án bạn đầu tư vào xem thật sự nó là gì.

11) Các loại malware, virus

Malware và virus trong thị trường Crypto có 2 dạng

Thứ nhất, virus xuất hiện trong các ứng dụng mà bạn tải về và sau đó những virus này sẽ đánh cắp private key của bạn.

Hình thức thứ 2, malware và virus xuất hiện trong máy bạn sẽ làm nhiễm độc máy tính và dùng máy tính của bạn để đào coin. Một trong những dấu hiệu khi bạn dính phải Malware và virus đào coin là mức độ hoạt động của CPU và GPU trong máy tính bạn tăng lên bất thường, máy trở nên nóng hơn và nhanh hết pin hơn.

Để tránh việc này, không nên tải những tải về và cài đặt các ứng dụng thiếu tin cậy, bên cạnh đó thường xuyên quét virus sẽ giúp bạn phát hiện và xóa bỏ chúng.

12) Pump và dump

Bạn hãy cảnh giác với những coin có vốn hóa thấp trên thị trường. Những coin này là công cụ chính để các cá mập làm thịt các con cừu non. Nếu bạn nhận thấy mình chưa phải là một nhà đầu tư cứng tay thì tôt nhất nên tránh xa những coin pump và dump này.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

 

Các loại hình scam trên thị trường Crypto và cách phong tránh (phần 1)

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270