Giao Dịch Ngoại Hối

Bitcoin tìm chỗ củng cố giá trị sau cú giảm 11% chỉ trong một ngày

Bitcoin có thể đang tìm vị trí để củng cố giá trị khi phân tích kỹ thuật cho thấy sự không rõ ràng trong xu hướng thị trường theo sau “ngày kinh hoàng” làm BTC giảm 11% về còn $7,500.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, đồng tiền điện tử số 1 thế giới chỉ còn được mua bán trao đổi quanh mốc $7,600, nhưng trước đó đã chạm mức thấp nhất 9 ngày qua ở $7,469.

Bitcoin tìm chỗ củng cố giá trị sau cú giảm 11% chỉ trong một ngày

Một lần điều chỉnh giá được dự báo chắc chắn phải diễn ra sau khi BTC lâm vào trạng thái overbought (quá mua) lúc đạt đỉnh $8,507 hồi tuần trước. Tuy nhiên, tình hình thị trường bỗng diễn biến cực xấu trong 24 giờ vừa qua, khi quãng thời gian sideway kéo dài của Bitcoin kết thúc bằng một lần sụt giá mạnh, đâm thủng luôn cả mức hỗ trợ chiến lược ở $7,800.

Rõ ràng, thế chủ động trên thị trường lúc này đã hoàn toàn nằm trong tay xu hướng mất giá, cho dù trạng thái oversold (quá bán) và sự do dự của BTC trên đồ thị ngắn hạn nhiều khả năng sẽ giữ cho đồng tiền này dao động trong một quãng cố định trong những giờ sắp tới.

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Bitcoin tìm chỗ củng cố giá trị sau cú giảm 11% chỉ trong một ngày

Biểu đồ phía trên (với giá tham chiếu từ sàn Bitfinex) cho thấy:

Bitcoin đã hình thành một nến doji tại mức hỗ trợ $7,455 (38,2% thoái lui Fibonacci), cho thấy sự thiếu quyết đoán của xu hướng giá trên thị trường.

Một lần phục hồi giá nhẹ về $7,800 có thể xảy ra nếu nến 4 giờ hiện tại đóng lại ở trên mức cao của nến doji ở $7,587.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đang biến động dưới mức 30.00, tín hiệu cho thấy Bitcoin đang bị oversold.

Đà tăng, dù nếu có, thì cũng sẽ sớm tàn bởi các đường trung bình động (MA) 5 nến và 10 nến lúc này đều đang dốc xuống, hình thành các điều kiện mất giá. Chưa hết, BTC cũng đã đóng nến giao dịch ở dưới mức cản $7,815 (mức thấp của ngày 27/07), tái khẳng định sự kiểm soát thị trường của đà suy giảm giá trị.

Mặt khác, nếu Bitcoin ghi nhận đóng nến giao dịch ở dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $7,456 (38,2% thoái lui Fibonacci) thì sẽ càng củng cố thêm viễn cảnh mất giá, cho dù trạng thái oversold dự đoán thiệt hại sẽ chỉ kéo dài tối đa đến khoảng $7,400.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270