Giao dịch trực tuyến

Bitcoin sẽ “chết”?? Nhầm rồi! Đây là 5 lý do cho thấy Bitcoin đang MẠNH MẼ HƠN BAO GIỜ HẾT!

Bạn nản lòng khi nhìn vào giá Bitcoin thời gian qua? Đừng lo lắng! Bitcoin sẽ không chết (một lần nữa), thậm chí nó còn MẠNH MẼ HƠN BAO GIỜ HẾT. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 lý do chứng minh điều này! Hãy cùng xem nhé!

Các thước đo đánh giá người dùng Bitcoin và việc sử dụng Bitcoin đều đưa ra một xu hướng tăng liên tục, bất kể những thăng trầm, giống như bất kỳ loại công nghệ mới nào.

Đầu tiên, khối lượng giao dịch mỗi ngày, có lẽ là chỉ số quan trọng nhất, theo sau xu hướng tăng điểm được thấy trong biểu đồ bên dưới. Phải thừa nhận, sự sụt giảm gần đây về khối lượng là đáng kể.

Thứ hai, một trong những chỉ số tốt nhất cho nhu cầu Bitcoin tự nhiên là , một nền tảng giao dịch ngang hàng toàn cầu để mua tiền tệ kỹ thuật số. Thật thú vị, biểu đồ dưới đây rất giống với biểu đồ giá, với khối lượng giao dịch gần đây đạt đỉnh vào tháng 12, tương ứng với mức giá cao nhất của Bitcoin gần vào thời điểm đó. Xu hướng tăng trưởng chung vẫn còn nguyên vẹn.

Thứ ba, mặc dù số lượng các ví và địa chỉ tồn tại không tương ứng với số lượng người dùng trên toàn thế giới (vì hầu hết ví tiền điện tử bây giờ luôn tạo ra những địa chỉ mới và người dùng có nhiều tài khoản), nó vẫn vẽ nên một bức tranh chung về sự phổ biến ngày càng tăng.

Blockchain , một trong những ví Bitcoin phổ biến nhất, đã có sự gia tăng nhanh chóng trong các tài khoản mới, với gần 24 triệu tại thời điểm thực hiện bài viết . Ngoài ra, một trong những sàn giao dịch Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới, Coinbase, gần đây đã cán mốc 20 triệu người dùng khi mở rộng ra 35 quốc gia.

Với những con số này, các nhà phân tích mong đợi số lượng người dùng Bitcoin sẽ đạt 200 triệu vào năm 2024, theo báo cáo của của RT

Các node đang ngày một tăng thêm (và phân tán rộng rãi hơn)

Các node có thể được coi như là các tế bào truyền tin tương tác của một cơ thể sống Bitcoin. Các full node Bitcoin xác thực các giao dịch dựa trên các quy tắc giao thức mạng. Bằng cách chạy một full node, người sử dụng có thể xác nhận các giao dịch của mình theo cách không tín nhiệm.

Dữ liệu mới nhất cho thấy một số lượng kỷ lục của các node có thể tiếp cận đã trải rộng khắp nơi trên thế giới. Thật thú vị, Trung Quốc có số lượng node lớn thứ hai trên thế giới, với trên 2.300 node, bất chấp những quy định, sự đàn áp của chính phủ nước này từ hồi cuối năm ngoái.

Càng nhiều full node hơn, mạng lưới càng trở nên phân cấp hơn. Điều này làm cho những cuộc tấn công hoặc phá hoại mạng lưới trở nên khó khăn hơn, và từ đó, trao quyền cho người dùng trở thành các thực thể tự xác minh và có toàn quyền về tài chính.

Vấn đề quy mô đang được giải quyết tốt

Khi Bitcoin có sự gia tăng về sự quan tâm và người dùng mới, mạng đã trở nên tắc nghẽn, dẫn đến sự gia tăng về phí giao dịch vào cuối năm ngoái . Việc áp dụng SegWit , một giải pháp tối ưu hóa kích thước khối, đã không chỉ giảm bớt một phần chi phí cho bây giờ, mà còn mở ra cánh cửa cho các nhà phát triển làm việc cho các dự án tầng giao thức thứ hai.

Cụ thể, Lightning Network , cũng như các giải pháp tối ưu hóa khác trong đường ống, như Các giao dịch bảo mật (Confidential Transactions ), các Bulletproof , và các chữ ký Schnorr , sẽ làm cho các giao dịch Bitcoin rẻ hơn, nhanh hơn, và riêng tư hơn trong một tương lai không quá xa.

Hash rate (sức mạnh tính toán) đang ở mức cao kỉ lục

Hash rate của mạng lưới Bitcoin đã liên tục leo lên những mức cao kỷ lục hiện tại. Hash rate là sức mạnh tính toán mà mạng Bitcoin đang hoạt động. Ví dụ: Hash rate = 10 Th/s = 10 ức (trillion) phép tính một giây.

Hash rate hiện tại là khoảng 25 triệu TH/s – một con số cho thấy sức mạnh tính toán lớn. Trên thực tế, sức mạnh tính toán là cần thiết để đảm bảo các cuộc tấn công 51% của mạng lưới Bitcoin thậm chí không tồn tại, làm cho nó trở thành mạng lưới tiền điện tử ngang hàng an toàn nhất và bất biến trên thế giới.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270