Thông Tin Ngoại Hối

Bitcoin lại vừa cắm đầu lao dốc, xuống dưới 13.000 USD

Sau tuyên bố của chính quyền Trung Quốc, giá bitcoin đã giảm 1,2%.

Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra các website và ứng dụng di động cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo. Cụ thể, Chính quyền Bắc Kinh đang lên kế hoạch cấm người dùng trong nước truy cập vào các nền tảng tiền ảo cho phép giao dịch loại tiền tệ này.

Các nhà chức trách nước này sẽ nhắm tới những cá nhân và công ty cung cấp các dịch vụ liên quan tới giao dịch tiền ảo như market-maker (thuật ngữ nhằm ám chỉ cá nhân hoặc tổ chức, công ty đứng ra tự giao dịch một hay một số loại công cụ tài chính, hàng hóa); dịch vụ thanh toán và giao dịch bù trừ tiền số.. Hiện chưa có công bố chi tiết hơn về kế hoạch này.

Năm ngoái, chính Trung Quốc cũng đã gây “sốc” khi ra lệnh cấm ICO – biện pháp cho phép các startup có thể huy động được vốn bằng việc phát hành loại tiền ảo mới. Ngoài ra, họ còn cho đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo trong nước.

Tuần trước, tất cả các loại tiền số chủ chốt đều giảm sau khi Bộ Tư pháp Hàn Quốc ra quyết định cấm giao dịch tiền ảo thông qua các sàn.

Lần này sau tuyên bố của Trung Quốc, dữ liệu của Bloomberg cho thấy giá bitcoin đã giảm 1,2% xuống còn 13.580,5 USD. Chưa dừng lại ở đó, trong phiên giao dịch ngày hôm nay có lúc giá bitcoin chỉ còn 12.897,07 USD.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270