Giao Dịch Ngoại Hối

Bitcoin hướng về $7,400 sau khi bảo vệ thành công mức hỗ trợ quan trọng

Bitcoin (BTC) trông có vẻ sẵn sàng cho một lần phục hồi giá nhẹ sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ giữ mình không bị rơi xuống dưới mức hỗ trợ của một đường trung bình động chiến lược trong 72 giờ, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.

Cụ thể, đường trung bình động 50 ngày (50-day MA), một trong những chỉ báo kỹ thuật quan trọng nhất, đã phải chịu sức ép rất lớn từ đà giảm giá trong 2 ngày giao dịch qua. Tuy nhiên, suốt 72 tiếng gần nhất, Bitcoin đã không thẻ nào đâm xuyên qua và đóng nến giao dịch ngày (tính theo giờ UTC) ở bên dưới mức hỗ trợ này, một dấu hiệu cho thấy đà giảm có vẻ đã hụt hơi.

Bitcoin hướng về $7,400 sau khi bảo vệ thành công mức hỗ trợ quan trọng

Tình hình bước sang ngày hôm nay cũng không có chuyển biến gì mới. Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã tiếp cận lại vùng hỗ trợ của MA 50 ngày tại $6,938 hồi sớm hôm nay song nhanh chóng bị đẩy lên lại khu vực $7,000, càng gia tăng xác suất giá sắp có một lần điều chỉnh hồi phục.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang được trao tay quanh mốc $7,050 trên sàn Bitfinex, tăng 0,7% so với với cách đây 24 giờ.

Sự kiên cường của mức hỗ trợ MA 50 ngày, cùng các dấu hiệu đảo chiều đang hình thành trên đồ thị giá ngắn hạn phía dưới mở ra viễn cảnh cho một cú tăng của Bitcoin hướng về khu vực $7,400.

Biểu đồ giá theo mỗi 4 giờ

Bitcoin hướng về $7,400 sau khi bảo vệ thành công mức hỗ trợ quan trọng

Biểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Bitfinex) cho thấy:

Nến 4 giờ ở thời điểm hiện tại đang lơ lửng phía bên trên mức cản của một kênh đi xuống (falling channel).

Trong trường hợp đóng nến và phá cản kênh này thành công, BTC sau đó sẽ tiến lên mục tiêu tiếp theo là đường trung bình động 100 ngày (100-day MA), hiện đang ở tại $7,438.

Kịch bản này càng có xác suất cao hơn khi đang xuất hiện phân kỳ đáy trên chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), báo hiệu tình thế đang dần về tay xu hướng tăng trưởng.

Biểu đồ giá theo ngày

Bitcoin hướng về $7,400 sau khi bảo vệ thành công mức hỗ trợ quan trọng

Bitcoin đã ghi nhận một nến outside-day đỏ vào ngày hôm qua, một tín hiệu hết sức tiêu cực. Tuy vậy, BTC vẫn có thể bảo vệ thành công mức hỗ trợ MA 50 ngày, cho thấy đà mất giá đã cạn động lực.

Nhìn chung, điều tệ nhất đã tạm thời qua đi, song xu hướng tăng giá vẫn không nên chủ quan khi hai chỉ báo ngắn hạn là đường MA 5 ngày và 10 ngày đều đang dốc xuống, thể hiện sự ủng hộ đà mất giá.

Ngược lại, đợt bán tháo từ đỉnh $8,507 của tháng 7 sẽ được tiếp nối, đẩy Bitcoin xuyên thủng đường xu hướng đi lên (rising trendline) nếu giá đóng nến giao dịch ngày hôm nay ở dưới $6,847 (mức thấp của nến outside-day).

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270