Giao dịch trực tuyến

Binance Coin (BNB) tăng hơn 40% vào tối qua – Nguyên nhân thúc đẩy giá là gì?

Vào khoảng 8h – 9h tối hôm qua, Binance Coin đã tăng mạnh 40% từ 7.8 USD lên 11.1 USD.

Nguyên nhân thúc đẩy đợt tăng giá của Binance Coin này là từ đâu?

Trước đó, Binance đã đăng tải thông báo là sẽ chính thức phát triển Blockchain của mình, hay tên chính xác là Binance Chain để dựng nên một sàn giao dịch phi tập trung (decentralized). Binance Chain sẽ được sử dụng tập trung vào việc chuyển đổi các tài sản Blockchain và BNB sẽ không đơn thuần là một token nữa mà nó sẽ trở thành một altcoin có chain riêng của mình.

Sàn giao dịch phi tập trung khác với sàn giao dịch tập trung ở chỗ sẽ không có bên thứ 3 nào giữ tiền của người dùng cả, mà mỗi người dùng sẽ có private key của riêng mình và giao dịch trực tiếp với người dùng khác.

Thông tin chính thức có thể xem tại đây.

Như trong bài viết của mình trước đây là Đây là lý do tại sao các sàn giao dịch phi tập trung sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường cryptocurrency!, thì giai đoạn này cũng là một phần trong lộ trình phát triển của Binance. Vì vậy, lý do BNB tăng giá cũng là một điều dễ hiểu, khi mà một dự án nào đó thông báo thực hiện một cột mốc trong lộ trình phát triển của mình. Đến lúc Binance Chain được hoàn thiện thì BNB sẽ có thể bay cao hơn nữa.

Thông tin này cũng là một bước đi khôn ngoan của Binance sau khi đợt bị hacker tấn công vào ngày 7/3 vừa qua. Tuy nhiên, nó cũng là một con dao hai lưỡi nếu như Binance chỉ đơn thuần là đưa thông tin lên để xoa dịu cộng đồng. Nếu như không liên tục cập nhật thông tin thì có lẽ giá của BNB sẽ giảm nhanh chóng. Hãy hy vọng rằng Binance đã vạch ra toàn bộ chiến lược để chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình, bởi vì để chuyển từ một sàn giao dịch tập trung (centralized) thành một sàn giao dịch phi tập trung (decentralized) là một điều không hề đơn giản.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270