Forex

Bạn thường đối diện với cảm xúc nào khi giao dịch nhị phân?

 

Bên cạnh trades, vốn thì cảm xúc cũng là 1 yếu tố người giao dịch cần quản lý. Bởi đơn giản, cảm xúc là động lực đằng sau hành vi giao dịch nhị phân. Nếu bạn không làm chủ cảm xúc, thì cảm xúc sẽ “làm chủ” bạn.

Trước khi tính đến việc quản lý cảm xúc, bạn cần hiểu rõ được bản thân thường “nhạy cảm” với những loại cảm xúc nào. Để từ đó đưa ra phương pháp kiểm soát chúng.

Tham lam

Phổ biến nhất là tham lam, đặc biệt là những người giao dịch mới, những người chưa trang bị đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm trận mạc. Họ thường nghĩ rằng, chỉ với 1 chiến lược ngon ăn nào đó là đủ để làm giàu qua 1 đêm.

Lòng tham có 1 năng lực đặc biệt là làm che mắt người giao dịch khỏi thực tế rủi ro. Khi dính phải loại cảm xúc này, bạn nhanh chóng quên đi xác suất thua tồn tại trên mỗi giao dịch, tất cả những gì bạn muốn khi đó là làm sao để có được nhiều tiền nhanh nhất. Để làm được điều này đương nhiên là đẩy rủi ro lên cao. Kết quả có thể may mắn x2 x3 tài khoản, nhưng nếu tiếp diễn, thì nhanh chóng thôi tài khoản sẽ bốc khói.

Sợ hãi

Đồng hành cùng lòng tham là sợ hãi, đây là 2 cảm xúc nguy hiểm bậc nhất với người giao dịch. Nếu như lòng tham có thể nhanh chóng thổi bay tài khoản giao dịch nhị nhị phân, thì nỗi sợ lại tiêu diệt tài khoản một cách chậm rãi, gặm nhấm.

Tiêu biểu nhất cho các trường hợp bị tác động bởi nỗi sợ là 2 hiệu ứng tâm lý FUD và FOMO. FOMO thể hiện nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội, còn FUD đại diện cho tâm lý lo sợ đang rơi vào 1 thứ tồi tệ nào đó.

Nỗi sợ về cơ bản sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái lo âu, thấp thỏm, đứng không yên ngồi cũng không xong. Cảm xúc này khiến bạn ra những quyết định giao dịch nhị phân hết sức ngớ ngẩn, và chính những quyết định sai lầm này sẽ gặm nhấm tài khoản bạn đến khi số dư không còn 1 đồng.

Hi vọng

Gồng lỗ là hành vi thể hiện cho cảm xúc này. Bạn hi vọng rằng giá sẽ “quay đầu là bờ” nhưng bờ đầu chả thấy chỉ thấy tài khoản đỏ lè.

Hi vọng nói 1 cách thẳng thắn là hành động tuyệt vọng của người giao dịch. Cảm xúc này xuất hiện khi bạn không có lập trường vững, bạn không có 1 cái nhìn rõ ràng về thị trường, bạn không tập trung phân tích. Khi mơ hồ 1 điều nào đó, con người có xu hướng “hi vọng”.

Giao dịch nhị phân là 1 công việc kinh doanh, không phải sổ xố kiến thiết hay sòng bạc, không phải là nơi để cầu may. Hi vọng khi quản lý giao dịch hoàn toàn không giúp giá đảo chiều hay đi đúng hướng bạn muốn, nó chỉ khiến tình hình thua lỗ thêm nặng, vì bạn không muốn cắt lỗ tại điểm mà đáng ra phải cắt.

Trước khi vào lệnh, bạn nên dựa trên những quy tắc giao dịch nhị phân, dựa trên kế hoạch và bám theo chúng triệt để thay vì ùa theo dòng cảm xúc đang cuộn chảy trong bạn.

Tức giận

Cảm xúc phổ biến cuối cùng trong bài viết này là sự tức giận. Sức tàn phá của cơn giận cũng không thua kém gì lòng tham, nó có thể quét bay tài khoản trong 1 cái chớp mắt.

Trường hợp rõ ràng nhất là mỗi khi bạn chắc chắn về 1 cú giao dịch nào đó, và rồi thị trường đã cho bạn thấy rằng, bạn đã “sai” như thế nào. Tất nhiên, cái tôi của bạn đã hứng chịu tổn thương ghê gớm. Và như 1 phản ứng tự nhiên, bạn lên kế hoạch trả thù thị trường. Bạn không còn quan tâm lý kỷ luật hay lợi nhuận gì nữa, tất cả những gì bạn cần là chứng minh ngược lại thị trường mới là kẻ sai. Giao dịch trả thù là cách nhanh nhất để tung nóc tài khoản.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270