0933555270

Kiếm Tiền Online

Bán hàng online sợ nhất điều gì?

Bán hàng online sợ nhất

Khi đã bán hàng online thì chắc chắn các chủ shop phải đối diện với nhiều khó khăn. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những điều mà bạn thường xuyên gặp phải.

Chọn sai sản phẩm

Không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online được. Nên chủ shop có thể dễ mắc sai lầm trong việc chọn sản phẩm để bán hàng. Bạn thường bị mắc những lỗi dưới đây:

Chọn sản phẩm thông dụng: 1 mặt hàng có sẵn ở chợ ngay gần nhà khách hàng. Vậy tại sao họ phải mất thời gian nghe tư vấn, chờ ship hàng từ bạn chứ. Nên chọn những sản phẩm lạ mắt, độc đáo, có những tính năng mới. Mà những sản phẩm thông thường không đáp ứng được. Sản phẩm lãi quá thấp: Đúng là mới bắt đầu kinh doanh bạn chỉ cần đăng bài đơn giản trên facebook thôi. Nhưng sau này bạn cần chạy ads và nhiều chi phí khác nữa. Như ship hàng, nhân sự, điện, nước,…nếu bạn chọn bán một kinh doanh 1 sản phẩm có lãi thấp. Thì sẽ không thể đủ chu trả những chi phí trên. Sản phẩm bạn không hiểu rõ: Bạn không hiểu gì về sản phẩm, chỉ thấy dễ bán, dễ lời mà lao đầu vào kinh doanh. Thì chắc chắn bạn sẽ không thành công được. Bán sản phẩm mình thực sự am hiểu về nó để đảm bảo bạn có khả năng tư vấn cho khách hàng của bạn nhé.

Khách không nhận hàng hoặc trả lại

Đây chắc chắn là việc mà các chủ shop ức chế nhất. Khi bán hàng online thì ai cũng từng trải qua vấn đề này. Khách hàng đã đồng ý mua hàng của chúng ta nhưng khi shipper giao tới. Thì họ lại không nhận hàng với nhiều lý do khiến chúng ta chán nản. Đôi lúc khách đã nhận hàng nhưng lại chê bai sản phẩm và gửi trả hàng lại.

Phí vận chuyển hiện tại giao động từ 20.000- 50.000. Khi khách mà không nhận hoặc trả hàng thì bạn phải mất trắng số tiền này rồi. Khi bạn quyết định bán hàng online thì nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý về điều này. Tuyệt đối không nên cãi nhau với khách hàng vì sẽ mất uy tín và làm mất khách luôn đấy.

Nhìn chung thì số lượng khách không nhân hay hoàn trả hàng chỉ chiếm 1 tỉ lệ thấp thôi. Nên bạn đừng quá lo lắng. Hãy thường xuyên có các chương trình khuyến mãi. Và quà tặng đi kèm để khách chọn mua sản phẩm của bạn nhé.

Nỗi lo vận chuyển

Bán hàng online sợ nhất điều gì. một trong những câu trả lời cho nó chính là vấn đề vận chuyển. Ưu điểm của bán hàng online là bạn có thể bạn ở mọi nơi. Sau đó chốt giá với khách, đóng gói và nhờ công ty vận chuyển là xong.

Thế nhưng không hề dễ dàng đến vậy. Việc vận chuyển sản phẩm đến tận tay khách hàng và sản phẩm còn nguyên vẹn không hề đơn giản. Nếu bạn lỡ chọn trúng một dịch vụ giao hàng kém chất lượng.

Ngoài ra vấn đề về giá thành cũng rất quan trọng. Để bạn không tốn quá nhiều chi phí hoặc đội giá thành sản phẩm lên. Bạn nên chọn những công ty giao hàng có mức phí phù hợp, giá cả hợp lý nhé.

Bị đối thủ giành đơn, bán phá giá

Cạnh tranh là việc chắc chắn phải gặp khi bước chân vào việc kinh doanh rồi. Dù là bán hàng truyền thống hay online thì đều gặp phải trường hợp bị đối thủ phá uy tín hoặc cướp đơn hàng của bạn.

Bán hàng online mọi thứ đều được trưng bày trên fanpage như giá cả, hình ảnh sản phẩm. Đôi lúc nếu đối thủ biết được bạn đang bán với mức giá đó. Họ sẽ cố tình bán phá giá, nhằm giành giật khách hàng.

Hoặc mặt khác họ sẽ để lại những comment ác ý, chê bai sản phẩm để hạ uy tín sản phẩm của bạn. Trong những trường hợp này bạn nên giữ bình tĩnh và giữ vững uy tín của mình. Vì khách hàng qua thời gian tìm hiểu, mua hàng của bạn sẽ có những đánh giá tích cực về bạn.

Không bán được hàng

Bạn có những sản phẩm chất lượng và chính sách rất tốt nhưng khách hàng lại không biết đến bạn. Nguyên nhân tại sao. Đó là bạn thiếu kĩ lưỡng trong việc tận dụng sức mạnh của internet. Và mạng xã hội trong việc xây dựng kênh bán hàng online. Bạn chưa biết cách chạy quảng cáo hay website bán hàng.

Lời khuyên là bạn hãy dành thời gian để học hỏi cũng như trang bị các kiến thức cần thiết. Để xây dựng và tạo một kênh bán hàng online cho riêng mình. Bạn phải học các kiến thức về facebook, website,…

Không biết đối thủ đang làm gì?

Nhiều người đổ vốn vào kinh doanh qua mạng chỉ với suy nghĩ đơn giản là muốn bán những gì mình bán mà quên mất những khâu quan trọng như phân tích thị trường, phân tích đối thủ,..

Bạn không biết thị trường đang có nhu cầu gì? Nguyên tắc thị trường hoạt động như thế nào? Đơn giản hơn là bạn phải biết được khách hàng của bạn là ai, bạn có bao nhiêu đối thủ và chính bạn có gì để có thể cạnh tranh lại họ.

Hãy thường xuyên truy cập vào trang của đối thủ tìm hiểu xem họ đang có những chương trình khuyến mãi gì, có thường xuyên ưu đãi không, giá cả của họ thế nào,…

Nản lòng, mong có được thành quả nhanh chóng

Đa số các bạn bán hàng online khi bắt đầu rất háo hức nhưng sau một thời gian thì nghỉ bán. Việc kinh doanh nào bước đầu cũng sẽ gặp khó khăn, chẳng có gì mà dễ dàng cả. nên bạn phải kiên trì theo đuổi( tất nhiên nếu bạn thấy nó xứng đáng để bạn theo đuổi và bỏ thời gian không).

Hãy chịu khó học hỏi những người có kinh nghiệm, họ cũng bắt đầu khó khăn giống bạn thôi. Họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hết sức quý giá để giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu đấy.

Hãy bạn có thể đăng kí khóa học online, ở đây bạn cũng có thể học được những kiến thức từ các chuyên gia từ đó rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân mình.

Nhà cung cấp tăng giá đột ngột

Nguồn hàng hóa là vấn đề luôn được quan tâm khi bán hàng online. Bạn khó khăn lắm mới tìm được nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý. Bỗng dưng nhà cung cấp đòi tăng giá khi thấy bạn bán hàng hiệu quả hoặc đưa ra những chính sách bất lợi cho bạn.

Tốt nhất là hãy thỏa thuận ngay từ đầu, phải đảm bảo uy tín về giá cả, chất lượng giữa 2 bên. Nếu có thể bạn nên có một hợp đồng để có bằng chứng xác thực.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.