Đầu tư tài chính

AUD, NZD, EUR, GBP có thể ra sao trong thời gian tới, nhìn từ góc độ phân tích cơ bản?

Lược dịch từ bài viết Powell Doesn’t Help Dollar, December Hike in Doubt (Powell không giúp đồng USD, khả năng tăng lãi suất thán 12 bị nghi ngờ) của Kathy Lien.

——–​

Đối với AUD

AUDUSD có 1 tuần biến động náo nhiệt Rắc rối chính trị của Úc được giải quyết giúp AUDUSD bật tăng trở lại. Cựu Bộ trưởng tài chính Úc Morrison trở thành Tân thủ tướng Úc, thay thế ông Turnbull. Đây là thủ tướng Úc thứ 6 trong 11 năm qua. Điều này làm AUD tăng Tuy nhiên AUD có thể vẫn gặp rắc rối do Fitch vẫn giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm Úc, căng thẳng với TQ tăng lên, đặc biệt sau khi Úc cấm Huawei xây dựng mạng lưới viễn thông 5G do an ninh, đồng thời giá quặng sắt và đồng giảm ==> AUD có thể giảm trở lại trong tuần này, khi mà không có báo cáo quan trọng nào cho AUD được công bố trong tuần.

Đối với NZD

NZD tăng giá tiếp trong tuần qua. NZD được hỗ trợbởi Doanh số bán lẻ quý 2 tốt hơn dự đoán và Thâm hụt thương mại cũng nhỏ hơn, nhưng dữ liệu này không quá ấn tượng vì thâm hụt thương mại tính theo năm đã chạm mốc lớn nhất kể từ tháng 03/2009. Quan chức RBNZ Oz đã phát biểu rằng thách thức lớn nhất hiện tại là đẩy lạm phát lên và RBNZ có thể sẽ hạ lãi suất để đạt mục tiêu này. NZDUSD có thể khó tăng trong thời gian tới và vùng 0.6720 có thể là đỉnh hiện tại. Nếu NZDUSD tăng tiếp, nó có thể khó vượt đỉnh tháng 7 ở 0.6860.

Đối với EUR

EURUSD lên đến mốc cao nhất trong 03 tuần qua. Dù lợi tức trái phiếu Ý tăng, đà bán ra USD và chốt lời lệnh bán EURUSD đã khiến EURUSD tăng.

Đối với GBP

GBPUSD đang tăng trở lại nhưng nhà đầu tư vẫn lo về Brexit vì tiến triển gần đây không tốt và họ cũng không hạnh phúc vì có báo cáo rằng hạn chốt tháng 10 được đẩy lùi thêm 4 tuần nữa. Trưởng bộ phận đàm phán Brexit của Châu Âu Micheal Barnier nói rằng thỏa thuận đã tới bước cuối cùng và sẽ tiếp tục đàm phán. Tuy nhiên, chưa có tiến triển rõ rệt và nhà đầu tư vẫn còn lo lắng với vấn đề này. Không có báo cáo kinh tế quan trọng và GBPUSD tiếp tục xu hướnggiảm nếu nó vãn nằm dưới vùng 1.2950

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270