Bài viết liên quan

Chu Kỳ Xoay Vòng Của Thị Trường Trong Giao Dịch Nhị Phân – Quyền chọn Việt Nam

Bạn dành ra bao nhiêu thời gian trong một ngày/ tuần để giao dịch? Câu trả lời sẽ rất khác biệt phụ thuộc vào cách tiếp cận và chiến lược giao dịch của từng người. Một số người chỉ dành ra khoảng vài chục phút mỗi ngày để phân tích, nhưng cũng có những người cắm mặt vào chart cả chục giờ mỗi ngày.

Điểm khác biệt giữa giao dịch nhị phân với những nghề khác đó là không hẳn là cứ dành thời gian phân tích nhiều thì kết quả giao dịch sẽ tốt hơn, thậm chí là ngược lại hoàn toàn.

Và nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc dành quá nhiều thời gian, tâm sức cho việc phân tích nhưng kết quả thì vẫn không như mong đợi thì bài viết này là dành cho bạn. Tôi sẽ chia sẻ cách tiếp cận giao dịch của mình, một cách tiếp cận rất ít tốn thời gian nhưng vẫn đảm bảo rằng bạn có cơ hội tìm được những cú giao dịch tốt nhất hàng tuần.

CHU KỲ XOAY VÒNG CỦA THỊ TRƯỜNG 

Nếu người giao dịch đang dành rất nhiều thời gian phân tích thị trường nhưng vẫn không có được kết quả như ý thì họ thường bị vướng vào hai vấn đề chính:

Hoặc họ cố gắng giao dịch khi kiến thức còn chưa đủ, 

Hoặc là họ không biết vùng giao dịch của mình là gì. 

Với trường hợp đầu tiên thì chỉ có cách là tự trau dồi kiến thức phân tích, luyện tập với demo thật nhiều trước khi real lớn.

Ở đây tôi muốn đặt trọng tâm vào vấn đề thứ hai – vùng giao dịch của mỗi người giao dịch. Chúng ta đều biết thị trường chỉ có ba hình thái: tăng, giảm, hoặc đi ngang. Tăng giảm tức là thị trường có xu hướng, nhưng điều kiện thị trường dạng này thường chỉ chiếm khoảng 20-30%. Bây giờ thử tưởng tượng nếu chiến lược giao dịch của bạn là follow trend, tức là bạn chỉ tập trung phân tích khi thị trường có trend. Vậy số thời gian có thể giảm cho việc phân tích là bao nhiêu?! Rất lớn đúng không nào!

Khi chia nhỏ các giai đoạn thị trường này ra bạn sẽ có một chu kỳ thị trường như sau:

Bạn đã nhận ra điều tôi muốn nói? Đó là khi biết được chính xác kiểu giao dịch của mình, bạn có lợi thế nhất khi giao dịch kiểu nào hãy chỉ tập trung vào điều kiện thị trường đó. Ví dụ, tôi thích giao dịch đảo chiều (reversal) do đó, tôi chỉ tập trung quan sát khi thị trường đã đến chu kỳ này, tức là kết thúc một xu hướng.

TRẢ LỜI CÂU HỎI: LỢI THẾ GIAO DỊCH & THỜI ĐIỂM GIAO DỊCH 

Hầu hết thời gian người giao dich dành cho việc tìm kiếm chiến lược mà quên đi các yếu tố quan trọng hơn đóng góp cho sự chiến thắng. Hai trong số đó chính là lợi thế và thời điểm giao dịch.

Về lợi thế giao dịch, bạn phải biết rằng mình nhạy bén với loại chuyển động nào của thị trường, nói cách khác bạn thấy mình giao dịch tốt nhất với kiểu nào, với cặp nào, và thậm chí là với loại lệnh nào (mua/ bán).

Về thời điểm giao dịch, bạn phải tự mình đánh giá kết quả giao dịch của mình để nhận ra thời điểm tốt nhất để tận dụng nó. Đó không chỉ là về mặt thống kê thời gian nào trong ngày giao dịch có tỷ lệ thắng cao nhất, mà đó còn là về những dấu hiệu của thị trường. Ví dụ, nếu tôi giao dịch reversal thì tôi chỉ tập trung khi thấy xu hướng có những swings (đỉnh/ đáy) rõ ràng, có ít nhất 2 sóng trở lên và quan trọng nhất là phải ở các vùng giá nhạy cảm. Đồng thời tránh xa các thị trường còn lại như trend mới bắt đầu, xu hướng với 1 sóng đầu tiên, thị trường sideway…

Đến đây chắc mọi người vẫn chỉ lờ mờ thấy được cách tìm ra những cú giao dịch nhị phân ưng ý với ít thời gian nhất phải không.

Hướng dẫn giao dịch quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.

0933555270