Forex

5 số liệu bạn nên thêm vào nhật ký giao dịch nhị phân

 

Không cần phải bàn thêm về tầm quan trọng của nhật ký giao dịch nhị phân nữa, dù bạn theo phong cách giao dịch nào đi chăng nữa thì nhật ký giao dịch chắc chắn là thứ phải đồng hành cùng hành trình của bạn. Bạn viết đã đúng và đủ chưa? Ta sẽ liệt kê 5 chỉ số quan trọng cần phải có trong quyển nhật ký của bạn:

1. Thời gian giữ lệnh Bạn có xu hướng giữ lệnh giao dịch hơn một ngày không? Hay bạn chỉ giữ lệnh trong nhiều giờ tại một thời điểm nhất định?

Biết được thời gian bạn giữ lệnh trong bao lâu khiến bạn thoải mái nhất là rất quan trọng, sẽ cho bạn biết kỹ thuật và phong cách giao dịch nào là phù hợp. Ngắn hạn hay dài hạn hay không.

Scalpers có xu hướng vào và ra khỏi lệnh rất nhanh, trong khi các bạn giao dịch quyền chọn nhị phân khác không giữ qua đêm, một số ít giữ các lệnh giao dịch trong nhiều tháng.

Biết phong cách nào phù hợp với mình sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh thích hợp để tối ưu hóa chiến lược giao dịch của mình.

Thời gian giữ lệnh thua so với thời gian giữ lệnh thắng Đi sâu hơn một chút, hãy so sánh thời gian giữ lệnh thua so với thời gian giữ lệnh thắng. Làm như vậy sẽ cho biết liệu chúng ta có đang cắt giao dịch quá sớm hoặc giữ giao dịch quá lâu hay không.Chúng ta muốn tránh việc nắm giữ lệnh thua quá lâu và nhả các lệnh thắng quá nhanh, mỗi pip đều rất quý giá. Hãy học cách tối ưu để tiết kiệm từng pip.3. Lệnh thắng và lệnh thua theo phiên Chia các lệnh giao dịch theo phiên Á, phiên Âu, phiên Mỹ…để xem số lượng lệnh của bạn ở mỗi phiên như thế nào. Phiên nào thì bạn giao dịch tốt nhất.

Bạn có thể tập trung nhiều nhất vào phiên Á nhưng đôi khi lệnh thắng nhiều lại nằm ở phiêu Âu.

Lệnh thắng và lệnh thua theo điều kiện thị trường Số liệu này sẽ giúp xác định xem điều kiện thị trường nào là phù hợp với bạn nhất. Bạn sẽ thấy rằng bạn thường thắng khi người giao dịch quyền chọn nhị phân theo xu hướng hay bắt breakout hay counter-trend…Hãy xem xét xem điều kiện thị trường nào là phù hợp với mình nhất.Điều này có thể tiết lộ điều kiện giao dịch tối ưu cho cá nhân bạn. Nếu chỉ số cho thấy rằng bạn hay thắng trong điều kiện thị trường đi ngang thì có lẽ bạn phù hợp với việc sử dụng hỗ trợ và kháng cự. Hoặc nếu bạn kiếm được lợi nhuận nhiều từ breakout thì có lẽ nên giao dịch tin tức và theo momentum nhiều hơn.5. Lệnh thắng và lệnh thua theo kích thước lệnh Nếu ở một vài bộ môn, kích thước là không quan trọng. Nhưng riêng trong quyền chọn nhị phân thì kích thước rất quan trọng. Có người thì vào lệnh với kích thước nhỏ nhưng nhiều lệnh trong ngày, có nhiều người vào 1 lệnh kích thước lớn nhưng cả ngày không vào thêm lệnh nào. Điều này có thể tiết lộ rằng bạn có đang tận dụng các xu hướng mạnh bằng cách tăng kích thước lệnh, một số khác thì ăn nhỏ nhưng rỉa nhiều lần.

Cần nhớ rằng nhật ký giao dịch nhị phân càng chi tiết, thì càng có nhiều cơ hội để bạn xác định điểm khác biệt chính giữa thắng và thua là gì.

Quan trọng nhất, bạn phải luôn luôn nhớ cập nhật tạp chí một cách trung thực và rõ ràng. Cố gắng duy trì việc viết nhật ký mỗi ngày là rất mệt nhưng đó là con đường duy nhất để cải thiện. Hãy nhớ rằng, sự khác biệt giữa một người giao dịch nhị phân thông thường và một người giao dịch nhị phân phi thường là nỗ lực từng thứ nhỏ, được thực hiện ngày qua ngày.

Đăng kí tham gia tại :

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270