Forex

4 Điều cho thấy bạn đã bị giao dịch nhị phân “ám ảnh”

Nếu bạn giao dịch đủ lâu có thể đôi lúc bạn bỗng nhiên cảm thấy cuộc sống bên ngoài và thị trường trên chart không khác nhau là mấy. Có lẽ bạn đã bị giao dịch nhị phân ám ảnh mất rồi. 5 Điều sau đây sẽ chứng minh cho sự ám ảnh đó.

1. Phân tích mọi thứ

Một trong những công việc chính của người giao dịch là phân tích. Bởi vì giao dịch nhị phân mà không có phân tích thì chẳng khác nào đem tiền đi đánh bạc. Nếu một ngày, bạn liên tục phân tích mọi thứ bên ngoài thị trường, từ chuyện đơn giản đến phức tạp. Thì có lẽ giao dịch nhị phân đã ngấm máu của bạn mất rồi.

2. Luôn cân nhắc được – mất

Tỉ lệ R:R trong hệ thống quản lý vốn có lẽ là kỳ quan của thế giới giao dịch nhị phân. Bởi tỉ lệ này cho người giao dịch biết số tiền họ chấp nhận rủi ro liệu có đáng để bỏ ra hay không. Tỉ lệ này thực tế tồn tại khắp mọi lĩnh vực khác, chẳng qua trong giao dịch nhị phân mọi thứ được tinh giản lại thôi. Ví dụ như trong kinh doanh, bạn bỏ 1 khoản phí để nhập cũng tức là số tiền bạn sẵn sàng rủi ro để đổi lấy khả năng kiếm lợi nhuận từ việc bán số hàng ấy.

Sự “ám ảnh” về tỉ lệ R:R này là điều vô cùng tuyệt vời giúp người giao dịch luôn nhận rõ rủi ro và lợi ích của bản thân họ.

Hand drawing Risk Reward scale concept with black marker on transparent wipe board isolated on white.

3. Tìm kiếm cơ hội

Giao dịch nhị phân không chỉ đơn giản là click chuột để đặt lệnh, giao dịch nhị phân là tìm kiếm cơ hội. Nhưng cơ hội lại không hề được dọn sẵn, chúng lẫn trốn. Nhiệm vụ của người giao dịch là sàng lọc thị trường để tìm cơ hội. Giống những tay đào vàng vác cuốc đập tung tóe đất cát chỉ tìm lấy vài trấu vàng bé tí vậy.

Cuộc sống bên ngoài cũng không khác gì thị trường, cũng lắm hiểm nguy và cơ hội. Một người giao dịch với khả năng kiên nhẫn sẽ không chỉ thành công với giao dịch nhị phân mà còn với tất cả mọi lĩnh vực khác.

4. Nhìn thấy sự tác động của tính chất ngẫu nhiên

Thị trường có tính chất ngẫu nhiên, cuộc sống cũng vậy. Không có điều gì tuyệt đối 100%, nhà khoa học lỗi lạc Einstein cũng đã xác nhận thông qua thuyết tương đối.

Chính vì phải đối diện với xác suất, nên người giao dịch không bao giờ hướng đến 1 kịch bản. Anh ta phải có cho mình nhiều kế hoạch khác nhau để ứng phó với từng hoàn cảnh khác nhau. Điều này giữ anh luôn ở thế chủ động trong người giao dịch và cuộc sống.

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270