0933555270

Đầu tư tài chính

4 cách để đầu tư của bạn tăng trưởng

Trừ khi bạn may mắn được sinh ra với một tài sản có sẵn, còn không bạn sẽ phải làm việc để có thể kiếm được tiền. Tuy nhiên, việc hiểu được đồng tiền được tạo ra như thế nào thì có thể mang lại cho bạn lợi  thế tuyệt vời. Có bốn cách cơ bản để trả lời cho bạn câu hỏi làm sao để có tiền.

Và những chiến lược này có thể giúp bạn xây dựng một khối tài sản. Tùy vào hoàn cảnh, hiện tại. Và khả năng của bạn mà bạn sẽ thấy được những bước mình cần đi để thoát ra khỏi tình trạng hiện tại

Kiếm tiền bằng cách bán thời gian của bạn

Đây là nguồn thu nhập mà các tầng lớp trung lưu. Và tầng lớp thấp coi là quan trọng nhất.

Đó là số tiền bạn nhận được để bán thời gian cho một ai đó. Nó thường được đại diện như tiền lương hoặc các loại tiền thưởng. Bạn thường nghe cha mẹ có những ý định tốt thường sẽ nói với con mình về cách để tìm một “công việc tốt”, tốt nhất là “có lợi ích”.

Tỷ lệ bạn nhận được cho thời gian của bạn phụ thuộc vào mức độ hiếm hoi. Và nhu cầu kỹ năng của bạn đối với xã hội. Ví dụ, một bác sỹ phẫu thuật não có năng lực có thể tính phí hàng triệu đô la mỗi năm. Bởi vì chỉ đơn giản là không có nhiều người có thể làm việc này. Một người đẩy xe đẩy tại cửa hàng bán lẻ giảm giá kiếm được ít tiền hơn bởi vì họ có giá trị bản chất thấp hơn. Nhưng vì hầu như ai đó có sức khoẻ tốt đều có thể đẩy một chiếc xe đẩy. Bo đó gây ra một lượng lớn lao động và làm giảm lương.

Để kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải Đầu tư vào chính mình. Và cải thiện tỷ lệ bạn có thể tính phí, làm việc nhiều giờ hơn, hoặc kết hợp cả hai. Loại thu nhập này là hình thức bạo ngược nhất để kiếm được tiền sinh sống. Vì bạn chỉ kiếm được tiền khi bạn đang lao động tích cực.

Một luật sư giỏi có thể kiếm được hàng triệu đô la một năm. Nhưng anh ta không thể tiếp tục sống với lệ phí pháp luật nếu anh ta không làm việc. Điều đó có thể tốt nếu bạn yêu thích công việc của bạn. Nhưng đối với hầu hết mọi người, có những thứ khác mà họ muốn làm.

 

Lãi suất cho vay

Loại thu nhập này đến từ người mượn tiền của bạn và trả lãi cho bạn để “thuê” vốn của bạn (chữ “vốn” là tiền mà bạn dành cho mục đích đầu tư. Bạn sẽ nghe thấy nó được sử dụng rất nhiều trên Wall Street ).

Ví dụ, khi bạn mua chứng chỉ tiền gửi tại ngân hàng. Bạn đang cho ngân hàng cho vay tiền để đổi lấy một tỷ lệ lợi nhuận đã xác định trước. Thường là vài điểm phần trăm mỗi năm. Ngân hàng nhận “thuê” tiền của bạn và cho vay ở mức cao hơn, chênh lệch sự khác biệt. (Đối với những người bạn tò mò, đây là lý do tại sao đường cong năng suất lại quan trọng đến vậy. Đó là mối quan hệ giữa lãi suất ngắn và dài hạn. Tài khoản tiền gửi hoặc tiết kiệm mà bạn có với họ.)

Ví dụ về thu nhập từ lãi: Bà tôi cho vay tiền cho những người muốn mua nhà nhưng có tín dụng xấu và không thể nhận được khoản thế chấp bằng các kênh truyền thống. Họ mua một căn nhà và cô cho họ vay tiền để mua hàng, thu lãi 13%. Đối với một khoản cho vay 150.000 đô la điển hình. Cô ấy sẽ nhận được 19.500 đô la mỗi năm cho thu nhập từ lãi, hoặc 1.625 đô la một tháng. Về bản chất. Tiền của cô ấy đang đi ra ngoài và làm việc cho cô ấy.

Thu nhập cổ tức từ lợi nhuận của doanh nghiệp

Điều này đại diện cho phần chia sẻ lợi nhuận của một công ty. Mà bạn đã mua một khoản đầu tư.

Nếu bạn sở hữu 50 phần trăm của một gian hàng chanh và công ty có doanh thu 1.000 đô la với chi phí 500 đô la. Và 500 đô la lợi nhuận còn lại thì phần lợi nhuận của bạn sẽ là 250 đô la (vì sở hữu 50 phần trăm cổ phần của bạn có quyền nhận 50 Phần trăm lợi nhuận). Khoản tiền đó được trả cho bạn khi bạn “cắt giảm” thu nhập. Đầu tư tốt là một trong những công ty kiếm được nhiều năm sau nhiều năm. Tăng lượng tiền mặt được gửi đến bạn một cách thường xuyên.

 

Giống như thu nhập từ lãi. Bản chất của thu nhập cổ tức là tiền của bạn đang đi ra ngoài và làm việc cho bạn. Tuy nhiên, có một số hình thức lao động mà có thể được bao gồm trong thể loại này. Một nhân viên bán hàng kiếm được tiền hoa hồng cho các đơn đặt hàng định kỳ. Hay là người đăng ký bằng sáng chế mới. Và kiếm được tiền bản quyền hoặc nhà soạn nhạc kiếm tiền. Khi một ngôi sao ghi âm chọn bài hát của mình cho một đĩa đơn mới.

Họ đang tạo ra lợi nhuận từ việc “bán” định kỳ ý tưởng hoặc tài sản của họ

Một ví dụ về thu nhập từ cổ tức: Bà tôi cũng sở hữu một số căn nhà cho thuê. Cô ấy mua bất động sản. Và sau đó tính tiền thuê nhà để sống trong nhà cô ấy. Trong những trường hợp này. Kinh doanh cho thuê của cô tạo ra lợi nhuận bằng tổng số tiền thuê mà cô nhận được ít hơn bất kỳ chi phí nào. Chẳng hạn như duy trì và nâng cấp tài sản. Vào cuối năm khi cô ấy lấy tiền ra khỏi kinh doanh. Những lợi nhuận đó thể hiện thu nhập từ cổ tức.

Lợi nhuận từ việc tăng vốn

Loại thu nhập này được tạo ra khi bạn mua một khoản đầu tư. Hoặc một tài sản với một giá. Và bán nó với một giá khác, giá cao hơn và có lợi nhuận. Trở lại ví dụ của chúng ta về gian hàng chanh. Nếu bạn mua 50 phần trăm cổ phần của bạn trong doanh nghiệp với giá 2.000 đô la và bán nó với giá 5.000 đô la. Thì sự khác biệt 3.000 đô la sẽ thể hiện mức tăng vốn của bạn.

Nó không quan trọng nếu bạn đang nói về nhà ở. Tranh vẽ hiếm hoi, kim cương, bút bi, kinh doanh, đồ gỗ, đồng xu vàng Maple Leaf của Canada, cổ phiếu , trái phiếu , quỹ tương hỗ. Hoặc búp bê Barbie mở cửa chưa mở, nếu bạn mua nó ở một giá. Và bán nó ở mức giá khác. Lợi nhuận mà kết quả nhận được thì được gọi là tăng vốn (nếu bạn mất tiền trong giao dịch, nó được gọi là mất vốn).

Trong những năm gần đây. Nhiều người Mỹ đã tìm ra mức sống của họ tăng cao trong thời gian bùng nổ nhà ở. Vì sự gia tăng vốn từ ngôi nhà của họ tăng lên về giá trị là nguồn thu nhập mà họ nghĩ sẽ tiếp tục vô thời hạn.

Quay trở lại với bà tôi, nếu cô ấy bán một căn nhà cho thuê. Cô ta đã mua với giá 80.000 USD cho một người mua sẵn sàng trả 120.000 USD. Sau đó mức chênh lệch 40.000 USD thể hiện mức tăng vốn của cô ta.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân.

Xem tin tài chính mỗi ngày.

Hướng dẫn giao dịch tại đây.