Đầu tư tài chính

23% công dân Hồng Kông cân nhắc mua tiền điện tử trước chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Theo một nghiên gần đây của Hiệp hội Blockchain Hồng Kông (HKBA), có đến 23% công dân Hồng Kông sẽ cân nhắc đầu tư vào cryptocurrency như Bitcoin để phòng hộ rủi ro trước cuộc khủng hoảng tài chính sẽ xảy ra trong vòng một năm tới.

 23% công dân Hồng Kông cân nhắc mua tiền điện tử trước chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Theo kết quả nghiên cứu của Yahoo! Finance, được tiến hành bởi Hiệp hội Blockchain Hồng Kông (HKBA), có đến 46% người được hỏi tin rằng một cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ xảy ra khi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bùng nổ. Cuộc chiến tranh thương mại này có khả năng tàn phá cả thị trường chứng khoán.

Đối với các nhà đầu tư Hồng Kông, cryptocurrency đóng vai trò như một giải pháp phòng hộ trước tình hình suy thoái kinh tế. Theo HKBA, các nhà đầu tư nước này đang tìm kiếm “nhiều kênh đầu tư hơn để duy trì sự tăng trưởng vốn”, góp phần vào sự thành công của cryptocurrency.

Cryptocurrency đóng vai trò như một giải pháp phòng hộ trước tình hình suy thoái kinh tế Cuộc khảo cho thấy hầu hết các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi nhà chức trách điều chỉnh hệ sinh thái crypto nhằm cải thiện sự ổn định. Theo cuộc điều tra, 60% người được hỏi tin rằng Hồng Kông nên cấp giấy phép và giám sát các nền tảng giao dịch tiền mã hóa, giống như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Singapore.

HKBA cũng chỉ ra rằng các thế hệ trẻ đang xem xét về việc đầu tư tiền mã hóa, điều này được xác thực từ cuộc khảo sát của một nhà bất động sản ở Anh. Kết quả cho thấy, có 21% người khảo sát sinh từ năm 2000 trở lên tại Vương quốc Anh thích đầu tư vào bitcoin hơn bất động sản, một khoản đầu tư mà họ cho là “rủi ro cao”.

Gần đây, Hồng Kông đã ghi nhận sự xuất hiện của một công ty quản lý tài sản, phục vụ các doanh nghiệp gia đình tư nhân châu Á, triển khai các dịch vụ lưu ký cryptocurrency, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức. Theo nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, đây là một động thái tốt, một số lượng lớn các nhà đầu tư đang bắt đầu chuyển sang cryptocurrency.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270