Chứng Khoán

19 câu nói của Jesse Livermore ít người biết tới

Trong quá trình tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu của cá nhân tôi, thực sự thấy rằng có rất ít nguời giao dịch nổi tiếng giống Jesse Livermore. Trong cuốn sách của ông “Reminiscences of a stock operator” tạm dịch tựa sách là “Hồi ức của một nhà điều hành chứng khoán” – ông nói về cuộc sống của mình và cách ông làm việc trong công ty chứng khoán penny sau giờ học để rồi từ đó làm bàn đạp kiếm được và để mất hàng triệu đô la tiền giao dịch và đầu cơ.

Đã nhiều lần Livermore mất tất cả những gì ông có và sau đó lại đứng dậy chiến đấu theo cách riêng của ông để lấy lại tất cả.

Tôi rất ấn tượng khi đọc câu chuyện của ông ấy, nhưng cách tiếp cận và loạt câu chuyện của ông ấy khiến tôi nghĩ rằng, Jesse là bộ óc nằm giữa thiên tài cờ bạc điên rồ và nhà đầu cơ tài chính xuất sắc. Tôi viết ra đây những câu nói của Jesse Livermore mà cá nhân cảm thấy tâm đắc nhất:

Tôn trọng các quy tắc giao dịch của bạn Mất tất cả những gì đang có là việc có thể dạy cho bạn nhiều bài học nhưng chỉ khi bạn đứng dậy và chiến đấu trở lại, thì khi đó bạn mới chứng minh rằng bạn thực sự học được từ những sai lầm của mình. Jesse Livermore nói rất nhiều về tầm quan trọng của việc tôn trọng các quy tắc của bạn và học hỏi từ thất bại:

1 – Những gì đánh bại tôi giờ đã không còn rượt kịp trò chơi của riêng tôi. Nhưng nó vẫn đánh lừa được phố Wall, những người nghĩ rằng họ phải giao dịch mọi lúc.

2 – Mong muốn hành động liên tục là trách nhiệm cho nhiều tổn thất tiền triệu trên phố Wall bởi vì các chuyên gia luôn muốn mang về nhà một số tiền lời mỗi ngày, như thể đó là việc họ phải làm để được nhận lương tháng.

3 – Tôi thì không suy nghĩ giống những người ở phố Wall. Phần lớn thời gian tôi chỉ thích ngồi yên thôi.

4 – Việc biết những gì không nên làm cũng quan trọng ngang với việc biết những gì nên làm.

Sự tự tin Quy tắc là quan trọng nhưng nếu bạn không có can đảm và tự tin để tuân thủ quy tắc, bạn sẽ không thể tiến xa được. Tuy nhiên, có một ranh giới mong manh giữa sự tự tin và kiêu ngạo. Là một nhà giao dịch, bạn phải tự ra quyết định giao dịch và sẵn sàng chịu trách nhiệm hoàn toàn để phát triển kĩ năng cá nhân.

5 – Một người đàn ông phải tin vào bản thân và sự phán xét của mình nếu anh ta dự định kiếm sống với trò chơi này. Đó là lý do tại sao tôi không tin vào lời khuyên.

6 – Nếu không có niềm tin vào sự phán xét của chính mình, không ai có thể đi xa trong trò chơi này.

7 – Sự can đảm của một nhà đầu cơ chỉ đơn giản là sự tự tin để hành động theo quyết định của tâm trí mình.

(còn nữa)

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG

0933555270